Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ ghi nhận 32 trường hợp nhiễm virus Zika

(ANTV) - Theo báo cáo của Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh châu Âu, tính đến nay, Bỉ ghi nhận 32 trường hợp nhiễm virus Zika, chủ yếu từ những người nhiễm bệnh khi đi du lịch tại các quốc gia có dịch.

Bộ Y tế công cộng Bỉ cho biết, Bỉ không có nguy cơ bùng phát dịch bệnh Zika do nước này không có loại muỗi gây bệnh Aedes.

Tuy nhiên, Bộ trên cũng cảnh báo người dân, nhất là đối với những phụ nữ đang mang bầu hoặc chuẩn bị có thai hạn chế đi du lịch tới các vùng dịch bệnh, đặc biệt là vùng Nam Mỹ.

Theo dự đoán, hiện có khoảng 90 triệu người trong toàn bộ khu vực Mỹ La-tinh và Caribe có thể đã nhiễm virut Zika vào thời điểm cuối mùa dịch. Riêng châu Âu có hơn 800 trường hợp nhiễm virus Zika tại 14 quốc gia.

Pháp đứng đầu với 616 trường hợp, theo sau là Tây Ban Nha với 21% người nước ngoài sống tại đây, sau khi trở về từ khu vực Mỹ Latin và Caribe - nơi họ có mối quan hệ khăng khít.

Tính đến ngày 22/7, Tây Ban Nha ghi nhận 190 trường hợp nhiễm bệnh trong đó chỉ duy nhất một phụ nữ nhiễm bệnh qua đường tình dục, số còn lại đều nhiễm virus trong chuyến du lịch tới Mỹ Latin. Hôm 25/7 vừa qua, một phụ nữ nhiễm virus Zika đã sinh một em bé ở Tây Ban Nha. Đây được coi là trường hợp trẻ sơ sinh đầu tiên ở châu Âu bị mắc chứng đầu nhỏ.

Hiện Bỉ ghi nhân 32 trường hợp nhiễm virus Zika, chủ yếu từ những người nhiễm bệnh khi đi du lịch tại các quốc gia có dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả