Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 7, 11/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ bắt nghi can trong vụ tấn công ở Brussels

(ANTV) - Văn phòng công tố liên bang Bỉ cho biết, cảnh sát nước này mới đây vừa bắt giữ một đối tượng liên quan đến những kẻ gây ra vụ khủng bố ở nhà ga và sân bay tại Brussels hồi tháng 3.

Đối tượng Ali, 31 tuổi, bị bắt trong một vụ khám xét nhà tại khu vực Schaerbeek ở Brussels. Hiện đối tượng bị cáo buộc các tội danh: tham gia các hoạt động của một nhóm khủng bố và âm mưu khủng bố với vai trò là thủ phạm hoặc tòng phạm.

Thông báo bắt Ali được đưa ra 1 ngày sau khi một tòa án Bỉ thông qua quyết định dẫn độ Mohamed Abrini, nghi can chính trong cả 2 vụ tấn công khủng bố tại Paris và Brussels về Pháp xét xử.

Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, một nghi can chủ chốt khác trong hai vụ khủng bố trên là Salah Abdeslam đã bị dẫn độ về Pháp.

Nga, Iran và Syria tăng cường phối hợp chống khủng bố

Hãng Interfax ngày 10/6 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Iran và Syria mới đây đã có cuộc gặp tại Tehran, nhằm thảo luận biện pháp chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Al-Qaeda.

Trước đó, Tổng thống Nga và Iran hồi tháng 3 đã nhất trí tăng cường trao đổi song phương, trong đó có vấn đề xung đột ở Syria, khi cả 2 nước đều là đồng minh của Tổng thống Bashar al-Assad. 

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp ngày 10/6, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan cho biết, Nga, Iran và Syria đã thống nhất tiến hành “cuộc chiến quyết định” chống khủng bố trong khu vực. Ba nước đã đề xuất phương án chống khủng bố bằng cách ngăn chặn hoặc cản trở hậu thuẫn chính trị, kinh tế, vũ khí đối với các nhóm trên.

Ông Hossein Dehghan - Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho biết: “Liên minh này có những biện pháp, cũng như quyết tâm chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố ở Syria và chúng tôi muốn lưu ý với những kẻ khủng bố và những ai ủng hộ chúng rằng, liên minh này sẽ theo đuổi mục tiêu loại trừ chúng đến cùng”.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Syria đang tăng cường tấn công chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Mặt trận al-Nursa, 1 chi nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở Aleppo. Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho rằng, việc ủng hộ quân đội Syria là 1 yếu tố quan trọng trong việc chống khủng bố và giải quyết nội chiến ở quốc gia Trung Đông.

 

BT
Thăm dò khán giả