Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bé trai 8 tuổi vận động Thị trưởng dựng biển báo giao thông

(ANTV) - Bất cứ ai dù là một đứa trẻ cũng có thể tạo sự khác biệt. Đây là thông điệp mà một bé trai tại bang Indiana, Mỹ mới 8 tuổi mong muốn truyền tải tới cộng đồng thông qua việc vận động chính quyền thành phố lắp thêm biển báo đường bộ tại khu vực đường đông đúc xe qua lại gần nơi cậu sống.

 

Cậu bé Jack Wietbrock, 8 tuổi đã gửi thư viết tay, vận động người đứng đầu thị trấn West Lafayette dựng một tấm biển cảnh báo có rùa tại ngã tư đông đúc vì cậu bắt gặp rất nhiều trường hợp rùa con xuất hiện tại con đường này và suýt bị xe cán qua.

Sở dĩ như vậy vì một đoạn đường tại ngã tư này bị kẹp giữa các hồ lớn, là nơi sinh sống của nhiều loài bò sát. Loài rùa thường đi qua đường để di chuyển giữa hồ này sang hồ kia.

Tâm huyết và tiếng nói của cậu bé 8 tuổi đã làm lay động Thị trưởng và vài tuần sau, ông đã trả lời thư tay của Jack, đồng ý gắn biển thậm chí còn mời cậu bé tới giới thiệu tấm biển mới.

"Cậu bé donut" đi khắp nước Mỹ giao bánh rán cho cảnh sát

Một cậu bé 11 tuổi, ở bang Florida, nước Mỹ đã làm một hành động đặc biệt nhưng không kém phần thú vị, đó là đi khắp nước Mỹ giao bánh Donut đến tất cả các cảnh sát ở 50 tiểu bang để cảm ơn họ vì đã làm việc vất vả. Và mới đây thì cậu đã hoàn thành sứ mệnh do mình tự đặt ra này.

 

Tyler đã có ý tưởng này từ mùa hè năm 2016 khi cậu đã gặp 4 sĩ quan tại một cửa hàng bánh gần nhà. Tyler Carach - Cậu bé giao bánh Donut chia sẻ: "Cháu đã dùng tiền tiêu vặt của mình và mua cho họ vài cái bánh donut như buổi ăn nhẹ và họ đã rất vui vẻ nhận bánh. Hôm sau  cô bán hàng bảo rằng họ đã ăn rất ngon miệng và rất vui vì những gì cháu đã làm. Nên cháu đã nghĩ đến việc gửi lời cảm ơn đến mọi cảnh sát ở nước Mỹ bằng một hành động đặc biệt đó là mang bánh đến cho tất cả cảnh sát ở nước Mỹ."

Kể từ đó Tyler tận dụng mọi kỳ nghỉ ở trường và dành gần như toàn bộ thời gian nghỉ hè để hoàn thành ý tưởng đó. Mẹ Tyler từng là một sĩ quan cảnh sát nên rất ủng hộ việc làm của con mình. Chị Sheena Carach - mẹ Tyler Carach chia sẻ: "Lúc đầu tôi nghĩ con trai tôi sẽ mất cả chục năm cho việc này, nhưng thằng bé đã lên kế hoạch và thực hiện rất nhanh chóng. Tôi luôn ủng hộ và là người đồng hành cùng con trai trong suốt hành trình."

Đến tất cả các trụ sở cảnh sát, Tyler Carach được chứng kiến công việc của họ, càng khiến cho cậu bé thêm yêu mến những người làm công việc bảo vệ sự bình yên cho mọi người. Và cậu bé cũng dần trở thành một người bạn đặc biệt của cảnh sát. Cảnh sát Bryan Platz chia sẻ: "Cậu bé đã truyền đến cho mọi người về sự biết ơn, về cách cảm ơn ngay cả với những điều mà họ nghĩ rằng mình hiển nhiên được nhận. Bạn biết đấy, đối với một đứa trẻ ở độ tuổi như Tyler mà đã có những suy nghĩ như vậy và hành động như vậy thì thật đáng quý."

Đến nay, Carach đã giao hơn 90.000 chiếc bánh rán cho cảnh sát ở tất cả 50 tiểu bang. Tháng 8/2019 vừa qua cậu bé đến đi đến điểm dừng chân cuối cùng và hoàn thành sứ mệnh cảm ơn của mình.

BT
Thăm dò khán giả