Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Olympics Rio 2016

(ANTV) -  Sau 16 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sáng 22/8 (giờ Hà Nội), lễ bế mạc Đại hội thể thao thế giới (Olympics) 2016 đã được tổ chức tại sân vậ động Maracana ở Rio de Janeiro, Brazil.

Cũng giống như lễ khai mạc cách đây hơn hai tuần, khán giả một lần nữa lại được sống trong một lễ hội âm nhạc ấn tượng, lung linh sắc màu, đậm chất Nam Mỹ, quảng bá bản sắc Brazil, và truyền đi thông điệp nhân văn, đề cao tinh thần thể thao và tinh thần vì môi trường.

Với khẩu hiệu "Một thế giới mới", các nhà tổ chức Olympic 2016 một lần nữa gửi đi thông điệp về môi trường...
...Lồng ghép với những vũ điệu samba nổi tiếng của nước chủ nhà.

Một trong những nội dung quan trọng trong buổi lễ bế mạc của Olympic, đó là lá cờ của Olympic được trao cho Tokyo - thành phố đăng cai sự kiện này năm 2020.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach trao lá cờ Thế vận hội cho Thị trưởng thành phố Tokyo, bà Yuriko Koike.

Sau màn quốc ca của Nhật Bản, các đạo diễn Nhật Bản dùng những hình ảnh Subasa, Doremon và Super Mario để giới thiệu đến người hâm mộ những địa điểm du lịch đặc sắc và những điểm thi đấu dự kiến ở Tokyo.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuất hiện đầy bất ngờ ở sân khấu chính của lễ bế mạc trong hình ảnh Super Mario.

Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe xuất hiện trong lễ bế mạc Olympic 2016.

Olympic Rio 2016 khép lại với ngôi đầu trên bảng tổng sắp thuộc về đoàn thể thao Mỹ - tổng cộng 121 huy chương, trong đó 46 HCV, 37 HCB và 38 HCĐ.

Với 1 HCV và 1 HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đoàn thể thao Việt Nam đã có một kỳ Olympic thành công nhất trong lịch sử, với vị trí thứ 48 trên bảng tổng sắp huy chương./.

Xem tin: 

 

 

BT
Thăm dò khán giả