Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Canada

(ANTV) - Chiều 28/3, Hội nghị bộ trưởng về việc làm và đổi mới của Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã chính thức khép lại sau 2 ngày thảo luận tại thành phố Montreal của Canada. G7 nhấn mạnh đến vai trò của đổi mới, sáng tạo công nghệ và cách thức giúp người lao động thích ứng với một nền kinh tế, công nghệ đang thay đổi nhanh chóng.

Trong hai ngày làm việc, khoảng 200 đại biểu đến từ 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới đã tiến hành hơn 10 phiên thảo luận nhóm và thảo luận chung về tác động của sáng tạo và đổi mới công nghệ đối với việc làm trong tương lai. Các đại biểu nhất trí cho rằng sự ra đời của các công nghệ mới- nhất là trí tuệ nhân tạo- sẽ làm thay đổi bản chất việc làm và tạo ra những tác động mạnh trên thị trường lao động, xu hướng đầu tư cũng như phát triển kinh tế. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng nhất là phải đảm bảo mọi sáng tạo và đổi mới công nghệ sẽ mang lại lợi ích cho phần lớn người lao động, nhất là tầng lớp trung lưu. Kết thúc hội nghị, các đại biểu đạt được 6 nhất trí quan trọng về vai trò lãnh đạo của các chính phủ trong giúp đỡ doanh nghiệp thích ứng với kinh tế kỹ thuật số và các vấn đề về việc làm. Đây là Hội nghị bộ trưởng G7 đầu tiên trong năm nay do Canada làm chủ tịch.

Trình diễn tác phẩm thất lạc 300 năm của nhà soạn nhạc Pergolesi

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm và chắp nối từ các tư liệu tìm được, các nhà âm nhạc học người Ý đã hoàn thiện được tác phẩm giao hưởng Bản mass cung Rê trưởng của nghệ sĩ soạn nhạc Giovanni Battista Pergolesi, một trong những nhà soạn nhạc đặt nền móng cho sự phát triển của opera hài Ý.

Từ những gì tìm được, các nhà nghiên cứu cho rằng bản nhạc này được sáng tác trong khoảng năm 1731 nhưng do nhiều lí do, các phần của tác phẩm này đã bị thất lạc. Mãi tới 2 năm gần đây, công cuộc tìm kiếm và phục chế bản nhạc mới được bắt đầu. Bản nhạc đã được trình bày tại các buổi trình diễn nhạc giao hưởng tại Bỉ, Hà lan, Italy trong tháng qua và sắp tới sẽ được phát hành dưới dạng CD.

BT
Thăm dò khán giả