Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Hội nghị AEM 48

(ANTV) - Sau bốn ngày làm việc, chiều 6/8 tại thủ đô Viêng Chăn, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 48 và các hội nghị liên quan đã bế mạc thành công. 

Trong khuôn khổ Hội nghị AEM 48 và các hội nghị liên quan lần này đã diễn ra rất nhiều cuộc họp, trong bối cảnh năm 2016 là năm đầu tiên triển khai Lộ trình tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2025 sau khi các nhà Lãnh đạo ASEAN quyết định thành lập Cộng đồng Kinh tế vào ngày 31/12/2015.

Tại hội nghị lần này, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã tập trung xem xét và thông qua nhiều khuôn khổ cho tăng cường hợp tác kinh tế nội khối ASEAN. Ngoài ra, các bộ trưởng đã cùng nhau rà soát lại tình hình hội nhập kinh tế ASEAN tới nay và tiếp tục đưa ra nhiều sáng kiến với mục tiêu mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp.

Nhằm tăng cường hợp tác kinh tế với các đối tác, trong khuôn khổ hội nghị lần này, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN tổ chức đối thoại với bộ trưởng các đối tác: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Mỹ, Nga, Canada, Hong Kong (Trung Quốc) và thống nhất được nhiều nội dung quan trọng.

Việc Hội nghị lần này đạt được hàng loạt các thỏa thuận sẽ là nền tảng giúp các nước ASEAN đưa các chủ trương, nội dung trong các hiệp định nội khối để xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN thành hiện thực./.

 

BT
Thăm dò khán giả