Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:55, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc diễn đàn Châu Á Bác Ngao 2016

(ANTV) - Sau 4 ngày làm việc, Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2016 đã bế mạc ngày hôm qua tại tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc. Với chủ đề "Tương lai mới của châu Á: Động lực mới và Tầm nhìn mới", diễn đàn đã thu hút 1.500 đại biểu từ nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Trong 4 ngày của Hội nghị, đã diễn ra hơn 80 cuộc thảo luận, bao gồm: 51 diễn đàn, 14 hội nghị bàn tròn, 6 cuộc thảo luận chủ đề, 12 cuộc đối thoại với các nhà khởi nghiệp, tập trung vào các đề tài nóng như kinh tế vĩ mô, khởi nghiệp và sáng tạo, khoa học công nghệ, internet…

Các cuộc thảo luận được đánh giá là tích cực khi đưa ra những sáng kiến, định hướng phát triển mới cho khu vực cũng như thế giới, tạo tiền đề củng cố vai trò đầu tàu của châu Á thúc đẩy kinh tế thế giới tiến lên phía trước.

Được thành lập năm 2001 với mục tiêu thúc đẩy phát triển của các nước châu Á thông qua tăng cường hội nhập kinh tế khu vực cũng như thương mại và đầu tư, đến nay Diễn đan châu Á Bác Ngao đã trở thành diễn đàn đối thoại quan trọng giữa các nhà lãnh đạo, học giả và giới doanh nghệp các nước về nhiều lĩnh vực của châu Á./.

BT
Thăm dò khán giả