Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

(ANTV)  -Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân, chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (NDCM) đã bế mạc với kết quả thành công tốt đẹp.

 
Đại hội đã thảo luận sôi nổi, dân chủ và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng, có ý nghĩa chiến lược, lâu dài đối với sự phát triển của đất nước. Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) Đảng NDCM Lào lần thứ X gồm 69 Ủy viên chính thức và 8 Ủy viên dự khuyết.
 
Tại Hội nghị TƯ lần thứ nhất được tổ chức vào sáng hôm  nay, BCH TƯ đã bầu đồng chí Bounnhang Volachith giữ chức Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng NDCM Lào khóa X; bầu Bộ Chính trị với 11 ủy viên. Đại hội cũng bầu Ban Bí thư với 9 ủy viên, bầu Ủy ban Kiểm tra TƯ do đồng chí Bounthong Chithmany làm Chủ nhiệm.
 
Phát biểu bế mạc Đại hội, tân Tổng Bí thư Bounnhang Volachith khẳng định, đất nước Lào đang đứng trước những cơ hội lớn để tiến tới thịnh vượng, song cũng có những thách thức to lớn phải đối mặt, trước tình hình đó, đồng chí Bounnhang yêu cầu toàn Đảng, toàn quân và toàn dân kiên định với con đường đổi mới toàn diện và có nguyên tắc.
 
Đồng thời nhấn mạnh,để các đường lối chính sách mà Đại hội X đề ra được triển khai, tổ chức và thực hiện có hiệu quả nhất, trở thành phong trào sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Cần phải tiếp tục bảo vệ và tăng cường vai trò của Đảng trong xã hội và trong sự nghiệp đổi mới.
BT
Thăm dò khán giả