Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bé gái 14 tuổi điều chế ra dung dịch giúp làm liền vết thương

(ANTV) - Kara Fan, một bé gái 14 tuổi đến từ thành phố San Diego, bang California, Mỹ, vừa giành chiến thắng trong cuộc thi mang tên "Thử thách nhà khoa học trẻ 3M".

 

Kara Fan mang về giải thưởng trị giá 25.000 USD khi điều chế thành công một loại dung dịch có khả năng làm liền vết thương. Phát minh của em là một dung dịch kim loại dạng xịt, trong đó bao gồm các hạt nano bạc có kích thước nhỏ hơn 80.000 lần so với chiều rộng của 1 sợi tóc. Loại dung dịch này giống như một miếng băng dán, có khả năng tiêu diệt hàng trăm loại vi khuẩn và tạo ra một lớp màng bảo vệ. Phát minh này được cho là hữu ích khi giúp giảm thiểu tình trạng lạm dụng kháng sinh.

Quán rượu đầu tiên mang chủ đề Triều Tiên giữa lòng Seoul

Một quán rượu mang chủ đề Triều Tiên vừa được khai trương tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Tại đây, khách hàng có thể uống bia giả nhãn hiệu của Triều Tiên và thưởng thức ẩm thực truyền thống của láng giềng.

 

Quán rượu Bình Nhưỡng tọa lạc tại khu vực Hongdae, nơi vui chơi về đêm của thủ đô Seoul. Mặc dù có các nhà hàng phục vụ món ăn Triều Tiên nhưng đây là quán rượu đầu tiên được trang trí hoàn toàn theo phong cách Triều Tiên. Các bức tường được sơn màu xanh bạc hà và màu hồng, các tấm áp phích chứa cụm từ viết tay có chữ màu trắng trên nền đỏ theo phong cách tuyên truyền của Triều Tiên đều được trang trí trên tường.

Ngay tại cửa ra vào của quán rượu, có một khu vực nhỏ được trang trí mô phỏng theo cửa hàng của Triều Tiên với các sản phẩm thật từ nước này, gồm các chai bia thật của Triều Tiên cũng như thuốc lá, kẹo và đồ ăn vặt. Ngoài ra, mọi người cũng có thể thử quần áo truyền thống của Triều Tiên và chụp hình.

Độc đáo dây đồng hồ làm từ nấm

Thông thường mọi người thường dùng dây đồng hồ làm bằng da, cao su hay nhựa, nhưng đó là những vật liệu không thân thiện với môi trường. Và một thợ làm đồng hồ ở Indonesia đã có ý tưởng làm những chiếc dây đeo đồng hồ từ nấm.

 

Người thợ làm đồng hồ này đã kết hợp với một công ty khởi nghiệp địa phương để sản xuất dây đồng hồ thân thiện với môi trường. Họ đã thử nghiệm nhiều loại nấm khác nhau và cuối cùng đã tìm được loại nấm có có thể liên kết chắc chắn để tạo ra những chiếc dây đồng hồ độc đáo. Chi phí sản xuất ra những chiếc dây đồng hồ từ nấm cũng rẻ hơn so với những chiếc dây đồng hồ làm bằng da. Chiếc đồng hồ có dây đeo làm bằng nấm này có giá từ 64 - 92 USD.

BT
Thăm dò khán giả