Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Chủ Nhật, 29/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bê bối vắcxin ở Trung Quốc: Công ty Changchun sản xuất vắc xin trái phép

(ANTV) -Liên quan đến vụ bê bối vắc xin mới xảy ra ở Trung Quốc, giới chức nước này thông báo quá trình điều tra vụ bê bối giả mạo giấy tờ của công ty công nghệ sinh học Changchun Changsheng cho thấy công ty đã sản xuất các loại vắcxin phòng bệnh dại sử dụng cho người mà không được cấp phép.

 

Theo Tân Hoa Xã, cơ quan điều tra đã thu giữ 1.138 trang tài liệu liên quan và phục hồi nhiều dữ liệu sản xuất từ những máy tính bị thu giữ. Khoảng 60 ổ cứng máy tính đã bị xóa dữ liệu một cách có chủ ý cũng đã được khôi phục để điều tra.
 
Qua đó, cơ quan chức năng xác định công ty này vi phạm nghiêm trọng quy trình cấp phép sản xuất với mục đích giảm chi phí và kê khống tỷ lệ thành công của vắcxin phòng bệnh dại do công ty sản xuất.
 
Mỹ: Bang California ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng
 

 

Các đám cháy rừng lan nhanh và ngày càng nghiêm trọng đã buộc chính quyền bang California, Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại 2 hạt ở phía Nam và phía Bắc bang này.
 
Thống đốc bang California đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại hạt Riverside và hạt Shasta do sự ảnh hưởng của hai đám cháy vốn đã phá hủy nhiều nhà cửa, đe dọa một số hạ tầng cơ sở trọng yếu và buộc người dân phải sơ tán.
 
Thống đốc cho hay, trong điều kiện nhiệt độ trên 37 độ C, độ ẩm thấp và gió mạnh, các đám cháy ngày càng lan rộng. Ông đồng thời yêu cầu các lực lượng tại những khu vực này cùng phối hợp ngăn chặn tốc độ lan nhanh của đám cháy./.
 
 

 

Thăm dò khán giả