Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Tổng thống Nga: Hơn 40 ứng cử viên độc lập tranh cử

(ANTV) - Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamphilova cho biết, cơ quan này đã nhận được thông báo về việc tiến hành các cuộc họp cử tri ủng hộ của 43 ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào tháng 3/2018. Số lượng ứng cử viên sẽ không tăng thêm, bởi thời hạn nộp thông báo về các cuộc họp cử tri ủng hộ các ứng cử viên độc lập đã hết.

Theo bà Pamphilova: “Từ ngày 18/12 đến nay, Uỷ ban bầu cử Trung ương đã nhận được thông báo về tiến hành các hoạt động liên quan đến việc tranh cử của các ứng cử viên vào vị trí tổng thống từ 64 chủ thể, cụ thể là từ 21 đảng và 43 ứng cử viên độc lập”. 

Thời hạn nộp hồ sơ cho Uỷ ban bầu cử Trung ương để đề cử cho các ứng cử viên độc lập hết hạn vào ngày 7/1. Trước đó, hôm 27/12, Tổng thống Putin đã đích thân nộp hồ sơ tranh cử tại Ủy ban bầu cử trung ương Nga, sau khi một nhóm cử tri bỏ phiếu ngày đề cử ông tham gia tranh cử. Thời gian tổ chức bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2018.

Nhà Trắng - Quốc hội thảo luận ngân sách tài khóa 2018-2019

Quan chức Nhà Trắng và người đứng đầu hai viện Quốc hội Mỹ ngày 3/1 đã chia sẻ những ưu tiên trong thỏa thuận chi tiêu ngân sách quốc gia. Theo đó, trong thông cáo chung của cả Nhà Trắng và hai viện Quốc hội Mỹ đưa ra sau cuộc họp. Các bên đã xác định rõ những ưu tiên trong vấn đề ngân sách ngay từ lúc đầu và hi vọng các cuộc thảo luận thêm sẽ sớm dẫn tới một thỏa thuận cuối cùng. 

Theo đó, Đảng Cộng Hòa đang yêu cầu tăng thêm ngân sách cho quân đội và bức tường biên giới Mỹ - Mexico. Tuy nhiên, phe Dân chủ thì lại yêu cầu tăng ngân sách cho những dự án phi quốc phòng tương đương với các chương trình quốc phòng.

Thỏa thuận Ngân sách nếu được thông qua dự kiến sẽ đặt ra định hướng chi tiêu Chính phủ trong phần còn lại của năm tài khóa 2018 và năm tài khóa 2019.

Trước đó, Quốc hội Mỹ đã thông qua một dự luật chi tiêu ngắn hạn tới ngày 19/1/2018, qua đó tránh được viễn cảnh chính phủ liên bang phải đóng cửa trước hạn chót đêm 22/12.

BT
Thăm dò khán giả