Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 5, 20/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Bernie Sanders bứt phá trong cuộc đua của Đảng Dân chủ

(ANTV) - Theo kết quả một cuộc thăm dò mới của ABC News-Washington Post, Thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont có quan điểm cấp tiến Bernie Sanders đã có bước nhảy vọt trong cuộc chạy đua với các ứng cử viên Tổng thống Mỹ 2020 của đảng Dân chủ, điều giúp củng cố vị trí ứng cử viên của ông trong việc giành được đề cử tổng thống của đảng này.

 

Cuộc khảo sát cho thấy có tới 32% cử tri của đảng Dân chủ và những cử tri độc lập có quan điểm nghiêng về đảng Dân chủ dành sự ủng hộ cho ông Sanders, tăng 8 điểm so với cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào tháng 1/2020. Trong khi đó, sự ủng hộ dành cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã giảm 11 điểm xuống còn 17%, tỷ lệ giúp ông Sanders dẫn trước 15 điểm so với đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, người sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong cuộc tranh luận tổng thống của đảng Dân chủ tại tiểu bang Nevada vào tối 19/2 bám đuổi ông Biden ở vị trí thứ ba với tỷ lệ ủng hộ 14%. Tỷ lệ ủng hộ đối với ông Bloomberg đã tăng thêm 6 điểm kể từ tháng 1/2020. Các ứng cử viên còn lại trong cuộc chạy đua của đảng Dân chủ có ít sự thay đổi trong tháng qua.

Sự bứt phá của ông Sanders cũng trùng hợp với sự vươn lên của ông Bloomberg, doanh nhân tỷ phú đang rót hàng trăm triệu USD vào chiến dịch của mình. Tuy nhiên, một số ứng cử viên Dân chủ đã chỉ trích cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông Bloomberg.

BT
Thăm dò khán giả