Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Quốc hội ở Syria và Hàn Quốc

(ANTV) - Ngày hôm nay 13/4, các cử tri Syria và Hàn Quốc đã đồng loạt đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa mới.

 

Sáng nay, hơn 7.000 điểm bỏ phiếu trên khắp Syria đã mở cửa đón cử tri tham gia cuộc bầu cử quốc hội tại quốc gia Trung Đông này. Trong cuộc tổng tuyển cử lần này, hơn 3.000 ứng cử viên sẽ chạy đua vào 250 ghế nghị sĩ trong quốc hội khóa mới. Tuy nhiên, các nhóm đối lập tẩy chay cuộc bầu cử này.

Cuộc bầu cử lập pháp lần này được tổ chức đúng vào ngày Chính phủ Syria và phe đối lập dự định nối lại vòng đàm phán hòa bình mới tại Geneva, Thụy Sĩ. Cảnh sát, quân đội, vệ binh quốc gia và các lực lượng dân quân đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử.

Còn tại Hàn Quốc, hơn 42 triệu cử tri đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu để bầu chọn 300 thành viên Quốc hội. Đảng Saenuri cầm quyền cùng đảng đối lập chính Minjoo và đảng Nhân dân tham gia tranh cử.

Theo các chuyên gia, đảng Saenuri nhiều khả năng sẽ giành được hơn 150 ghế, trong khi đảng Minjoo có thể chiếm hơn 100 ghế và đảng Nhân dân sẽ có thể trở thành một đối tác liên minh với dự kiến giành được ít nhất 20 ghế. Các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa lúc 18h00 (giờ địa phương) ngày hôm nay. Công tác kiểm phiếu sẽ diễn ra trên 250 địa điểm và kết quả dự kiến sẽ được thông báo vào lúc nửa đêm nay.

BT
Thăm dò khán giả