Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:34, Chủ Nhật, 26/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Quốc hội Đức

(ANTV) - Ngày 26/9 là ngày diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội tại Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Đây sẽ là cuộc bầu cử đầu tiên trong lịch sử nước Đức mà đương kim thủ tướng không tái tranh cử. Kết quả các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy đây sẽ là một cuộc đua chính giữa hai đảng đứng đầu là Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong nỗ lực thành lập liên minh cầm quyền.

Trong những ngày cuối cùng trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử, các ứng cử viên Thủ tướng và ứng cử viên hàng đầu của các đảng đều rất bận rộn với chương trình tranh cử mang tính quyết định của mình. Các đảng đều rất kỳ vọng vào sự ủng hộ từ số ứng cử viên còn dao động, chưa biết bỏ phiếu cho ứng cử viên hay đảng nào.

Sự cách biệt giữa hai đảng lớn nhất (CDU/CSU và SPD) không nhiều, nên đây được cho sẽ là sự cạnh tranh khốc liệt giữa hai đảng, bởi đảng nào giành được nhiều phiếu nhất, về lý thuyết, sẽ có quyền đứng ra thành lập liên minh cầm quyền.

 

Gia tăng số vụ bạo lực tình dục, phụ nữ Kenya học võ phòng thân

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Bộ Y tế Kenya đã nhận được tố cáo về ít nhất 5.000 vụ bạo lực tình dục trên cả nước, trong số các nạn nhân có cả những phụ nữ đã lớn tuổi. Ở Korogosho, một trong những khu ổ chuột lớn nhất và nguy hiểm nhất Nairobi, thủ đô của Kenya, phụ nữ cao tuổi ở địa phương đang được trang bị kỹ năng phòng vệ để ứng phó với nguy cơ bị tấn công tình dục.

 

Thăm dò khán giả