Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 2, 05/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ: Ứng cử viên Joe Biden dẫn trước ông Trump 14 điểm

(ANTV) - Cuộc thăm dò mới do NBC News/Wall Street Journal thực hiện, được tiến hành trong hai ngày sau cuộc tranh luận đầu tiên trong ngày 29/9, trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả dương tính với COVID-19 và nhập viện vào ngày 2/10 tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed cho thấy, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Trump 14 điểm, tăng 8 điểm phần trăm so với cuộc thăm dò trước cuộc tranh luận.

Theo đó, ông Joe Biden nhận được ủng hộ từ 53% cử tri đã đăng ký so với 39% của Tổng thống Donald Trump.

Với khoảng cách 14 điểm này, hiện ông Biden đang ở vị trí dẫn đầu trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Những người cao tuổi đã không ủng hộ ông Trump, hiện nhóm này đang ủng hộ ông Biden với tỷ lệ 62% - 35%, trong khi nhóm phụ nữ ngoại ô chiếm 58% - 33%.

Nhóm đàn ông từ 50 tuổi trở lên đã chuyển từ lợi thế 13 điểm cho Trump trong cuộc thăm dò trước cuộc tranh luận của NBC News/Wall Street Journal sang lợi thế 1 điểm cho ông Biden trong cuộc thăm dò mới nhất này.

Ngoài ra, 19% cử tri nói rằng, họ có nhiều khả năng ủng hộ ông Biden hơn sau cuộc tranh luận, so với 6% có khả năng ủng hộ Trump hơn.

Đại đa số người tham gia cuộc thăm dò (73%) nói rằng, cuộc tranh luận không tạo ra sự khác biệt về phương thức họ bỏ phiếu.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đội ngũ y tế của ông cho biết tình trạng tổng thống Mỹ tiếp tục được cải thiện và có thể trở về Nhà Trắng sớm nhất trong ngày hôm nay 5/10 theo giờ địa phương để tiếp tục điều trị tại đây.

Phát biểu trong cuộc họp báo giới, Tiến sĩ Sean Cloney, bác sĩ của Tổng thống Donald Trump, cho biết Tổng thống Trump không bị sốt từ ngày 2/10 trong khi gan và thận vẫn hoạt động bình thường. Ông Cloney cho hay, tổng thống đã 2 lần tụt giảm oxy, tuy nhiên sức khỏe vẫn tốt. Hiện ông Trump đang điều trị ở bệnh viện quân y Walter Reed.

Việc mắc covid-19 đã khiến ông phải hủy bỏ nhiều sự kiện tranh cử tranh cử trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến cuộc bầu cử Mỹ 2020. Tuy nhiên cùng ngày, cố vấn cấp cao vận động tranh cử của Tổng thống Trump vẫn khẳng định phó Tổng thống Mỹ Mike Pence với 3 con lớn của ông Trump vẫn sẽ tiếp tục vận động mạnh mẽ trong tuần này, kể các các sự kiện diễn ra dưới hình thức trực tiếp./.

BT
Thăm dò khán giả