Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Thứ 3, 27/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ: Tỷ phú Donald Trump dẫn đầu đảng Cộng hoà

(ANTV) - Cuộc đua vào Nhà Trắng đang bắt đầu nóng dần, khi sau cuộc tranh luận trên truyền hình cách đây 2 tuần của 5 ứng viên Đảng Dân chủ Mỹ, các ứng viên Đảng Cộng hòa sẽ bắt đầu phần tranh luận của mình vào ngày mai.

Theo kết quả tham dò mới nhất của các hãng tin uy tín, Tỷ phú bất động sản Donald Trump hiện vẫn đang là ứng cử viên dẫn đầu của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng (Mỹ) năm 2016 với 70% ý kiến nhận định, kế đến là ứng cử viên Ben Carson.
 
Mặc dù là 2 ứng viên "ngoài cuộc", chưa từng giữ một cương vị nào trong hệ thống chính trị của Đảng Cộng hòa, song các nhà phân tích nhận định, lý do 2 ứng viên trên giành được nhiều ý kiến ủng hộ là bởi biết khai thác sự bất mãn của cử tri đối với thiết chế chính trị truyền thống của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, các chiến lược gia bầu cử cho biết khả năng giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử và việc chọn ứng cử viên của đảng Cộng hòa là hoàn toàn khác nhau.
 
Trong khi đó, về phía Đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vẫn được coi là ứng cử viên hàng đầu của Đảng này trong cuộc đua giành vé Tổng thống dù uy tín đã bị giảm sút ít nhiều.
BT
Thăm dò khán giả