Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ: Ông Sanders sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton

(ANTV) - Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cho biết, ông sẽ bỏ phiếu ủng hộ ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 tới.

Trước đó, trả lời phỏng vấn CNN, Thượng nghị sĩ này thừa nhận không có khả năng trở thành đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

Mặc dù các cuộc bầu cử sơ bộ đã kết thúc và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã giành đủ số phiếu cần thiết để trở thành đại diện Đảng Dân chủ, nhưng Thượng nghị sĩ bang Vermont vẫn chưa tuyên bố chấm dứt chiến dịch tranh cử và cam kết sẽ tiếp tục đến tận đại hội đảng vào tháng 7 tới.

Vị thượng nghị sĩ 75 tuổi khẳng định sẽ không chỉ trích bà Clinton về việc sử dụng email cá nhân cho công việc và cho biết sẽ làm mọi việc có thể để ngăn tỷ phú Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ. Ông Sanders cũng tin rằng không nhiều cử tri ủng hộ ông sẽ quay sang ủng hộ ông Trump./.

 Brazil hỗ trợ khẩn 850 triệu USD đảm bảo cho Olympic 2016

Giới chức Brazil thông báo đã chuẩn bị đầy đủ các biện pháp tăng cường an ninh để bảo vệ cho Thế vận hội Olympic tại thành phố Rio de Janeiro.

Thông báo trên được đưa ra sau khi chính phủ nước này đã chuyển nóng cho chính quyền thành phố Rio de Janeiro 850 triệu USD để chi trả cho các dự án cơ sở hạ tầng và an ninh.
     
Bộ trưởng Tư pháp Brazil cho biết với khoản hỗ trợ khẩn cấp 850 triệu USD, chính phủ đã giải quyết được vấn đề thiếu thanh khoản tại thành phố Rio de Janeiro. Nhờ vậy, các dự án cơ sở hạ tầng và an ninh tăng cường cho thành phố này nhằm bảo vệ tốt Thế vận hội Olympic 2016.

Quan ngại về vấn đề an ninh tại thành phố Rio de Janeiro đã tăng cao trong tuần này sau khi một vận động viên khuyết tật người Australia đã bị cướp tại trung tâm thành phố này. Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro ngay sau đó đã cam kết tăng cường an ninh trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội với việc tăng thêm 8.500 nhân viên cảnh sát.

Bộ trưởng Tư pháp Brazil cũng cho biết chính phủ Brazil đã phối hợp với cảnh sát Pháp và Mỹ để ngăn ngừa khả năng bị tấn công khủng bố./.

 

BT
Thăm dò khán giả