Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 7, 01/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ: Hai ứng viên nỗ lực vận động tại các bang chiến lược

(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày 30/9, cử tri Mỹ bắt đầu đi bỏ phiếu sớm tại bang Iowa cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Một ngày trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu sớm, ứng viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã tới Iowa để vận động tranh cử. Trong khi đó, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump lại đang đối mặt với một diễn biến bất lợi, khi giới truyền thông cáo buộc ông đã vi phạm lệnh cấm vận Cuba.

 

Phát biểu tại Des Moines, thủ phủ bang Iowa, bà Clinton đã kêu gọi các cử tri tạo nên sự khác biệt trong cuộc bầu cử sắp tới, khi có thể tác động lâu dài đến tương lai của nước Mỹ. Bà cũng khẳng định sẽ chuẩn bị tốt cho hai cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình tới đây với ông Trump. Trước đó, bà Clinton cũng đã chỉ trích ông Trump xem thường luật pháp bằng hành động vi phạm lệnh cấm vận thương mại của Washington đối với Cuba, khi cùng ngày, tờ "Newsweek" cho hay một công ty của tỷ phú Trump đã bí mật làm ăn tại Cuba.

Bà Hillary Clinton, Ứng cử viên Tổng thống Mỹ cho biết: "Vụ việc này cho thấy ông Trump đã đặt lợi ích kinh doanh và bản thân ông lên trên luật pháp, những giá trị cũng như chính sách của nước Mỹ."

Về phần mình, ông Trump cũng đang đẩy mạnh vận động ở bang New Hampshire. Tại đây, ông cáo buộc đối thủ chạy theo lợi ích tập đoàn lớn và tầng lớp trung lưu.

Ông Donald Trump, Ứng cử viên Tổng thống Mỹ cho biết: "Bà Clinton chỉ chạy theo một số lợi ích đặc biệt. Bà ấy từng gọi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương là tiêu chuẩn vàng. Thế rồi sau đó bà ấy lại phủ nhận đã nói thế, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi vào ngày 8/11".

Iowa được xem là một trong những bang "chiến lược" trên con đường dẫn tới Nhà Trắng, khi số cử tri dao động không nghiêng hẳn về đảng nào. Chiến thắng đầu tiên của ông Barack Obama hồi năm 2008 tại Iowa được cho là đã đưa ông tới chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tổng thống năm đó, cũng như củng cố vững chắc vị thế trong cuộc bầu cử 4 năm sau. 

 

BT
Thăm dò khán giả