Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ: Hai ứng cử viên đảng Dân chủ chuẩn bị ngày "Siêu thứ Ba" thứ 2

(ANTV) - Sau ngày bầu cử “Siêu thứ Ba” vừa qua, 2 ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders sẽ tiếp tục có cuộc đọ sức trong ngày bầu cử được coi là “Siêu thứ Ba” thứ 2 vào ngày mai (10/3), khi 6 tiểu bang sẽ tiến hành bầu cử theo hình thức bỏ phiếu hoặc họp kín, nhằm chọn ra ứng cử viên có đủ khả năng để cạnh tranh với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các bang mà 2 ứng cử viên tiếp tục cạnh tranh vào ngày 10/3 tới là Idaho, Mississippi, Missouri, North Dakota, Washington và Michigan, với tổng số 352 đại biểu cam kết.

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh 1 tuần trước, ngày bầu cử “Siêu thứ Ba” chứng kiến sự chuyển hướng khá bất ngờ trong vòng đua của các ứng cử viên khi cựu Phó Tổng thống Biden vượt qua Thượng nghị sỹ bang Vermont Sanders với thắng lợi liên tiếp tại 10 tiểu bang, trong đó có cả Texas - 1 bang quan trọng với số lượng đại biểu chỉ đứng sau bang California.

Cho tới thời điểm này, tương quan lực lượng giữa 2 ứng cử viên này không có sự chênh lệch lớn khi cả 2 thay nhau dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận gần đây.

Theo giới quan sát, ông Biden có thể giành chiến thắng tại bang Mississippi (36 đại biểu) nơi có nhiều người Mỹ gốc Phi ủng hộ ông trong khi ông Sanders có ưu thế hơn tại bang Washington (89 đại biểu).

Tại bang Michigan có số lượng đại biểu lớn nhất (125 đại biểu), 2 ứng cử viên dự đoán sẽ có sự tranh giành quyết liệt nhằm có được sự ủng hộ của các cử tri thuộc tầng lớp lao động da trắng.

BT
Thăm dò khán giả