Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 05/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ: Cuộc đua của đảng Dân chủ tiếp tục thế bám đuổi

(ANTV) - Ngày 3/5, cuộc đua trở thành ứng cử viên cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới, bên phía đảng Dân chủ tiếp tục thế bám đuổi sau khi Thượng nghị sỹ Bernie Sanders vượt qua cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tại bang Indiana.

Thượng nghị sỹ Bernie Sanders đã giành chiến thắng quan trọng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang Indiana, qua đó tiếp tục thu hẹp khoảng cách với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton để trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Tuy nhiên, do số phiếu bầu khá sít sao, chiến thắng của ông Sanders không ảnh hưởng nhiều tới vị thế ứng cử viên hàng đầu của bà Clinton.

Để được bầu làm gương mặt đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới, một ứng cử viên phải giành được ít nhất 2.383 phiếu đại biểu.

Trong khi đó, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng quan trọng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Indiana, qua đó gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa./.

EC phạt nặng các nước không nhận phân bổ người tị nạn

Báo "Tiêu điểm" của Đức  dẫn các nguồn tin cho biết Ủy ban châu Âu (EC) có kế hoạch phạt nặng các nước không chấp nhận hạn ngạch phân bổ người tị nạn của châu Âu.

Theo nguồn tin, các nước Liên minh châu Âu (EU) từ chối tiếp nhận người tị nạn theo một chương trình tái định cư mới sẽ phải nộp phạt 250.000 euro cho mỗi trường hợp người tị nạn từ chối tiếp nhận. Một nguồn thạo tin nói: "Số tiền trên vẫn có thể thay đổi. Ý tưởng này được thực hiện như một biện pháp trừng phạt những nước như vậy". Các nước phản đối hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn chủ yếu là các quốc gia vùng Đông Âu như Hungary, Ba Lan và Slovakia.

Những nước này cũng đã kịch liệt phản đối việc phân bổ 160.000 người tị nạn tới các nước EU trong năm qua.

BT
Thăm dò khán giả