Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 2, 02/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Bernie Sanders tiếp tục duy trì ưu thế

(ANTV) -  Liên quan  đến cuộc chạy đua giữa các ứng viên đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Kết quả cuộc thăm dò dư luận do NBC News/Marist công bố ngày 1/3 cho thấy, Thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont Bernie Sanders giành vị trí dẫn đầu tại tiểu bang Texas khi hơn người bám đuổi gần nhất là cựu Phó Tổng thống Joe Biden tới 15 điểm. 

Theo đó, ông Sanders giành được sự ủng hộ lên tới 34% từ các cử tri của đảng Dân chủ, trong khi tỷ lệ ủng hộ giành cho ông Biden là 19%.

Trong một cuộc khảo sát khác được NBC News/Marist thực hiện tại tiểu bang Bắc Carolina, nơi các cử tri cũng sẽ tiến hành bỏ phiếu vào ngày "Siêu thứ Ba," hai ứng cử viên Sanders và Biden cũng thể hiện sự bám đuổi rất quyết liệt. Ông Sanders giành được 26% ủng hộ, vượt lên trên ông Biden với 24% từ những người tham gia cuộc khảo sát.

Liên quan đến chiến dịch tranh cử, ban vận động tranh cử của ông Sanders ngày 1/3 cho biết đã vận động được hơn 46 triệu USD trong tháng 2 vừa qua. Đây là tháng gây quỹ tốt nhất trong chiến dịch tranh cử của thượng nghị sỹ này.

Các nước tăng cường ứng phó dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) tiếp tục lan rộng trên quy mô toàn cầu, nhiều nước đang tăng cường các biện pháp để đối phó và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này.

Mặc dù Seoul vẫn tiếp tục thuyết phục các nước kiềm chế thực thi các biện pháp “quá mức” nhưng tới ngày 01/3 đã có hơn 80 quốc gia đang áp đặt lệnh hạn chế nhập cảnh và triển khai các thủ tục kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với du khách đến từ Hàn Quốc do lo ngại sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Thổ Nhĩ Kỳ và Lào là những quốc gia mới nhất tham gia danh sách này và được biết Angola sẽ bắt đầu áp đặt lệnh cấm nhập cảnh tương tự vào ngày 03/3 tới.

Tại Italia, Thủ tướng Giuseppe Conte đã ký sắc lệnh mới bổ sung các biện pháp nhằm ngăn chặn lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Sắc lệnh mới đã này mở rộng một số biện pháp đã được áp dụng trước đó để đảm bảo tính thống nhất trên toàn lãnh thổ, triển khai các phương án dự phòng và quản lý tình trạng khẩn cấp của dịch COVID-19.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Anh thông báo thành viên gia đình của các nhà ngoại giao cũng như một số nhân viên Đại sứ quán Anh tại Tehran sẽ được sơ tán trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra tại Iran.

Còn tại Mỹ, Phó Tổng thống Mike Pence cảnh báo sẽ có thêm các trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2, sau khi nước này ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh nguy cơ đối với người dân Mỹ vẫn còn thấp.

 

Thăm dò khán giả