Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng số phiếu bầu sớm cao kỷ lục

(ANTV) - Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - là sự kiến chính trị được chờ đợi nhất trong năm tại Mỹ.  Còn 7 ngày nữa mới tới ngày bầu cử chính thức 3/11, song tính đến thời điểm hiện tại, tổng số phiếu đi bầu sớm của cử tri Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục, tương đương một nửa tổng số phiếu bầu được tính trong năm bầu cử 2016.

 

Số liệu của Dự án bầu cử Mỹ cho biết, tính tới chiều 27/10, đã có 69,5 triệu phiếu bầu sớm được gửi, chiếm 50,4% tổng số cử tri đi bỏ phiếu trong năm 2016. Trong đó, có 46,3 triệu phiếu được bỏ qua bưu điện và 23,1 triệu phiếu bầu trực tiếp. Trong năm bầu cử 2016, tổng số phiếu bầu sớm là 47,2 triệu phiếu.

Trong khi đó, chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 tiếp tục được các ứng cử viên thúc đẩy trong ngày 27/10 với nhiều chuyến đi vận động trực tiếp cử tri tại nhiều tiểu bang quan trọng.

Tổng thống Trump tới 3 bang mà ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, gồm bang Michigan, Wisconsin và Nebraska.

Trong khi đó, ứng cử viên Phó Tổng thống Mike Pence đang triển khai các cuộc vận động tranh cử tại các thành phố Greensboro (bang Carolina Bắc) và Greenville (bang Carolina Nam).

 

Một tòa án phúc thẩm của Mỹ đã bác bỏ kháng cáo của Bộ Tư pháp nước này về việc cấm ngay lập tức ứng dụng nhắn tin WeChat của công ty Tencent (Trung Quốc) hoạt động tại Mỹ. Theo các thẩm phán của tòa án trên, Chính phủ Mỹ đã không chứng minh được rằng họ sẽ "chịu một tổn thất không thể bù đắp được xảy ra trong thời gian kháng cáo này chưa được xem xét".

Trước đó, thẩm phán tòa án sơ thẩm thành phố San Francisco, bang California, bà Laurel Beeler cũng đã bác yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ về việc thay đổi phán quyết trước đó cho phép Apple và Google tiếp tục cung cấp ứng dụng WeChat trên các cửa hàng ứng dụng của họ tại Mỹ.

Theo thẩm phán này, bằng chứng mới nhất của chính phủ không làm thay đổi quan điểm của bà đối với ứng dụng thuộc sở hữu của tập đoàn Tencent.

Cũng như với một ứng dụng khác của Trung Quốc là TikTok, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng WeChat đe dọa đến an ninh quốc gia của Mỹ nên cần bị cấm trên các cửa hàng ứng dụng ở quốc gia này. WeChat có trung bình 19 triệu người dùng mỗi ngày tại Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả