Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Chủ Nhật, 23/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Sanders tiếp tục giành chiến thắng tại Nevada

(ANTV) - Kết quả ban đầu của cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín (caucus) tại tiểu bang Nevada do một số hãng tin và tờ báo lớn của Mỹ cập nhật tối 22/2 theo giờ địa phương cho biết, thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont, Bernie Sanders đã giành chiến thắng áp đảo với tỷ lệ ủng hộ cao là 47,1% trong cuộc đua giành tấm vé duy nhất trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống cuối năm nay.

Với chiến thắng thứ hai liên tiếp này, ông Sanders trở thành ứng cử viên sáng giá nhất có khả năng cao giành được đề cử của đảng Dân chủ để cạnh tranh với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Trước đó, trong cuộc bầu cử theo hình thức bỏ phiếu kín tại bang New Hampshire, ông Sanders giành được tỷ lệ ủng hộ gần 26%, tương đương 9 phiếu ủng hộ của các đại biểu.

Trong cuộc bầu cử tại Nevada, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người chưa giành được được sự ủng hộ của đại biểu nào trong hai cuộc bầu cử trước đó ở bang Iowa và bang New Hampshire, đứng vị trí thứ 2 với tỷ lệ ủng hộ là 23,3%. Đứng thứ 3 là cựu Thị trưởng thành phố South Bend, tiểu bang Indiana, ông Pete Buttigieg, với tỷ lệ ủng hộ là 13,4%.

Anh chính thức đổi màu hộ chiếu kể từ tháng 3 sau Brexit

Tháng 3 tới, lần đầu tiên trong gần 3 thập kỷ qua, nước Anh sẽ phát hành hộ chiếu xanh sau khi chính thức rời Liên minh châu Âu (EU) hồi cuối tháng 1 vừa qua. Đây là thông tin vừa mới được Bộ Nội vụ nước này đưa ra ngày 22/2.

Những hộ chiếu bìa xanh sẽ được phát hành và cấp cho các công dân từ đầu tháng 3/2020, thay thế cho những cuốn hộ chiếu màu đỏ tía hiện hành. Với việc quay lại sử dụng mẫu thiết kế màu xanh và vàng mang tính biểu tượng, hộ chiếu của công dân Anh sẽ một lần nữa quay trở lại đúng bản sắc của quốc gia này.

Kế hoạch đổi màu hộ chiếu từng châm ngòi cho một cuộc tranh cãi gay gắt giữa hai phe phản đối và ủng hộ Brexit khi được công bố năm 2017. Hộ chiếu bìa xanh vàng từng được đưa vào sử dụng từ năm 1921 cho tới khi được thay thế bằng hộ chiếu bìa đỏ tía vào năm 1988. Như vậy, việc đổi màu hộ chiếu đánh dấu cuốn hộ chiếu Anh trở lại với màu sắc ban đầu.

 

Thăm dò khán giả