Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden tiếp tục dẫn đầu

(ANTV) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiến gần hơn tới tấm vé đề cử của đảng Dân chủ để đối đầu với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới, khi ông liên tiếp giành thắng lợi tại 4 trong tổng số 6 tiểu bang vừa tiến hành bầu cử sơ bộ trong ngày Siêu thứ Ba thứ hai (10/3).

 

Với 91% điểm bầu cử báo cáo kết quả, ông Biden đã giành được 53% số phiếu ủng hộ tại bang Michigan – nơi được đánh giá là bang quan trọng với số phiếu đại biểu lớn nhất trong 6 bang (cụ thể là 125 phiếu đại biểu), bên cạnh các bang Idaho, Mississippi và Missouri. Phát biểu với những người ủng hộ, cựu Phó Tổng thống Mỹ đã kêu gọi mọi người tiếp tục đoàn kết và hướng tới các mục tiêu lớn hơn trong thời gian tới.

Với chiến thắng ở 4 bang, ông Biden đã khẳng định thế thượng phong so với đối thủ Sanders trong cuộc đua giành đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ. Hiện còn 2 bang là Bắc Dakota và Washington vẫn đang kiểm phiếu.

5 cường quốc cam kết tuân thủ Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

 

Ngày 10/3, các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ, Trung Quốc, Anh, Pháp và Nga đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), nhân dịp đánh dấu 50 năm văn kiện này có hiệu lực.

Trong tuyên bố chung, ngoại trưởng của 5 cường quốc hạt nhân tái khẳng định các nước này cam kết tuân thủ NPT, nhằm theo đuổi các cuộc đàm phán về những biện pháp hiệu quả hướng tới giải trừ hạt nhân. Các bên đánh giá cao những đóng góp to lớn mà văn kiện lịch sử này đem đến cho an ninh và thịnh vượng của người dân trên toàn thế giới kể từ khi hiệp ước có hiệu lực.

Các ngoại trưởng cũng cảnh báo không có gì đảm bảo sự thành công của NPT trong tương lai, nhấn mạnh điều này phụ thuộc vào những nỗ lực phối hợp và duy trì liên tục của các cường quốc hạt nhân, bên cạnh vai trò quan trọng của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua năm 1968 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/3/1970.

BT
Thăm dò khán giả