Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2016: Bà Clinton tiếp tục chiếm ưu thế

(ANTV) - Trong số 7 cuộc điều tra dư luận về các ứng cử viên Tổng thống Mỹ được công bố kết quả vào ngày 27/10, tuy khoảng cách giữa bà Hillary Clinton và ông  Donald Trump có phần thu hẹp so với những ngày trước, nhưng việc tất cả các cuộc điều tra đều đưa ra kết quả bất lợi với ông Trump cho thấy bà Clinton vẫn đang chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Chỉ duy nhất cuộc điều tra của Los Angeles Times/USC Tracking cho thấy cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump có sự ủng hộ bằng nhau, trong khi 6 cuộc điều tra của Pew Research, Rasmussen Reports, ABC News Tracking, Economist/YouGov, IBD/TIPP Tracking, CNBC đều cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump từ 2 đến 9 điểm.

Theo thống kê của Real Clear Politics, tỷ lệ ủng hộ trung bình đối với bà Clinton qua các cuộc điều tra dư luận là 45,8%, cao hơn so với mức 40,0% của ông Trump.

Trong khi đó, theo cuộc khảo sát được Reuters/Ipsos tiến hành trực tuyến từ ngày 20 đến ngày 24/10. Có tới 41% thành viên đảng Cộng hòa cho rằng bà Hillary Clinton sẽ trở thành Tổng thống Mỹ, trong khi đó, 40% thành viên đảng này cho biết họ vẫn sẽ ủng hộ ông Trump.

Trái lại, các thành viên Đảng Dân chủ vẫn có niềm tin mạnh mẽ vào bà Hillary Clinton. Cũng theo cuộc khảo sát trên, khoảng 83% thành viên Đảng Dân chủ khẳng định bà Hillary Clinton sẽ chiến thắng.

Bỉ đạt được thỏa thuận về CETA

Ngày 27/10, các chính trị gia Bỉ đã đạt được thỏa thuận nhằm phá vỡ sự bế tắc liên quan Hiệp định Kinh tế và Thương mại Toàn diện Liên minh châu Âu - Canada (CETA) mà 27 chính phủ trong liên minh này ủng hộ, nhưng vùng nói tiếng Pháp ở miền Nam nước Bỉ lại phản đối.

Phát biểu với phóng viên, Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho hay những người đứng đầu các vùng và cộng đồng ngôn ngữ của nước này đã đưa ra một văn bản chung nhằm xoa dịu những lo ngại về các mặt hàng nông nghiệp nhập khẩu và một hệ thống giải quyết tranh chấp gây nhiều tranh cãi. khi ký kết CETA.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel phát biểu: "Bất cứ thỏa thuận nào đạt được tại Bỉ đều sẽ vẫn phải được 27 nước thành viên khác trong EU nhất trí trước. Ủy ban tư vấn đã đạt được thỏa thuận về các văn bản liên quan đến vấn đề của Bỉ và đó là ngay lập tức được gửi đến Ủy ban châu Âu và Hội đồng Châu Âu. Tôi sẽ nói chuyện với chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jean-Claude Juncker và Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk. Một cuộc trao đổi với Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng được lên kế hoạch trong ngày hôm nay".

Trước đó, hội nghị thượng đỉnh EU-Canada dự kiến diễn ra vào ngày 27/10 tại Brussels của Bỉ, trong đó có nội dung ký kết Hiệp định Thương mại và kinh tế toàn diện (CETA) giữa EU và Canada đã bị hoãn do Bỉ vẫn chưa đạt được một thỏa hiệp với vùng Wallonie cho phép chính phủ nước này thông qua CETA.

BT
Thăm dò khán giả