Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ: 2 ứng cử viên tăng tốc trong các sự kiện vận động trực tiếp

(ANTV) - Chỉ còn chưa đầy 50 ngày nữa, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra. Hiện hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ, ông Joe Biden và đảng Cộng hòa, đương kim Tổng thống Donald Trump, đang tích cực tăng tốc trong các sự kiện vận động trực tiếp.

Ngày 17/9, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, ông Joe Biden đã tổ chức sự kiện vận động tranh cử trực tiếp đầu tiên tại một tòa thị chính kể từ khi chính thức nhận đề cử. Sự kiện tổ chức tại thành phố Scranton, bang Pennsylvania, quê nhà của cựu Phó Tổng thống.

Trong bài phát biểu truyền cảm hứng tại sự kiện ngoài trời, ông Biden khẳng định sẽ đại diện cho tầng lớp lao động tại Mỹ tốt hơn đối thủ đến từ phe Cộng hòa - Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Ứng cử viên của phe Dân chủ cũng đã thể hiện thế mạnh giàu lòng đồng cảm với những đang gặp khó khăn. Sự kiện có sự tham gia của khoảng 100 người, vẫn ngồi trên xe ô tô bên ngoài để đảm bảo các yêu cầu giãn cách xã hội.

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump đã trở lại Wiscosin với phong thái sôi nổi thường thấy. Tổng thống Trump tập trung vào những cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đây là lĩnh vực mà các cuộc khảo sát đều chỉ ra ông đang thể hiện tốt hơn so với đối thủ Joe Biden.

Trong ngày 18/9, hai ông Trump và Biden sẽ cùng tới Minnesota trong ngày bầu cử sớm đầu tiên tại đây. Cả hai sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào ngày 29/9 tới tại Ohio.

 

Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của tân Thủ tướng Suga lên tới hơn 66%

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của hãng tin Kyodo, Nhật Bản cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của tân Thủ tướng Suga Yoshihide đứng ở mức 66,4%, trong khi tỷ lệ phản đối chỉ là 16,2%. Điều này cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng đối với chính quyền của nhà lãnh đạo này.

So với thời điểm khi cựu Thủ tướng Abe Shinzo mới lên nắm quyền vào tháng 12/2012, tỷ lệ ủng hộ đối với nội các của Thủ tướng Suga cao hơn 4,4 điểm phần trăm. Cuộc thăm dò này do hãng tin Kyodo tiến hành qua điện thoại trên toàn quốc trong hai ngày 16 và 17/9, với sự tham gia của 501 hộ gia đình và 502 cử tri hợp lệ. Trong số này, có 58,7% ủng hộ việc Thủ tướng Suga tập trung vào việc tiếp nối các chính sách của người tiền nhiệm Abe Shinzo, trong khi 32,4% không ủng hộ.

Về thành phần nội các mới, trong đó Thủ tướng Suga giữ lại 8 vị trí bộ trưởng trong chính quyền của người tiền nhiệm, có 49,2% ủng hộ quyết định này, trong khi 40,6% có quan điểm tiêu cực. Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Suga cho biết sẽ nỗ lực thành lập một cơ quan công nghệ kỹ thuật số mới vào mùa Thu năm 2021, dấu hiệu cho thấy đây là một trong các ưu tiên trong chương trình nghị sự cải cách của nội các mới.

 

Thăm dò khán giả