Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Hạ viện Pháp: Số cử tri vắng mặt cao kỷ lục

(ANTV) - Bộ Nội vụ Pháp cho biết, các số liệu thống kê chính thức ngày 18/6, cho thấy tỷ lệ cử tri vắng mặt, không đi bỏ phiếu tại cuộc bầu cử Hạ viện Pháp vòng hai tăng cao so với thời điểm cách đây 5 năm.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết tính tới thời điểm 12 giờ ngày 18/6 theo giờ địa phương, chỉ có 17,75% cử đi bỏ phiếu. Đây là tỷ lệ cử tri vắng mặt cao kỷ lục trong một cuộc một bầu cử Hạ viện vòng hai kể từ năm 1997 được Bộ này ghi nhận.
 
Tại vòng hai, chỉ có 1.151 ứng cử viên tham gia tranh cử trong khi con số này tại vòng một là 7.877. Điều kiện để được lọt vào vòng hai là phải đạt được ít nhất 12,5% số phiếu bầu.
 
Các cuộc thăm dò trước đó cho thấy đảng Nền Cộng hòa Tiến bước  của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Hạ viện vòng 2 này.
 
 
Máy bay rơi vào vùng nhiễu động, hàng chục người bị thương
 
Hãng hàng không Đông Phương Trung Quốc (China Eastern Airlines) cho biết, ngày 18/6 trước khi chuyến bay MU744 của hãng này hạ cánh xuống sân bay quốc tế Trường Thủy, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam vào sáng cùng ngày, máy bay trên đã bị rơi vào vùng nhiễu động, khiến ít nhất 20 người bị thương.
 
Chuyến bay cất cánh từ Paris của Pháp, đang chuẩn bị hạ cánh xuống thành phố Côn Minh thì bị rơi vào vùng nhiễu động. Giới chức trách thành phố Côn Minh cho biết  máy bay mới hạ cánh xuống sân bay Trường Thủy chậm hơn so với dự định 1 giờ đồng hồ.
 
Hiện những người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Nhân dân số 1 của tỉnh Vân Nam và Bệnh viện Diên An của Đại học Y Côn Minh. Theo các bác sĩ, những người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng, hầu hết là bị gãy xương, trầy da, chấn thương tay chân do bị hành lý rơi vào.
 
Hiện giới chức trách địa phương vẫn đang tiến hành kiểm tra toàn bộ số hành khách bị thương và thông tin của các hành khách khác.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả