Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Australia: Thủ tướng Turnbull tuyên bố chiến thắng

(ANTV) - Ngày10/7, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull chính thức tuyên bố Liên đảng Tự do - Quốc gia cầm quyền đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Turnbull cho biết lãnh đạo Công đảng Bill Shorten đã gọi điện thoại và chúc mừng ông tiếp tục tái cử ghế Thủ tướng.

Trong cuộc điện đàm, lãnh đạo Công đảng đối lập Shorten đã thừa nhận thất bại trong bầu cử vào ngày 2/7 vừa qua.

Chính khách này cũng khẳng định Công đảng sẵn sàng làm việc với Chính phủ của Thủ tướng Turnbull để tìm “tiếng nói chung” và thực hiện tốt chức năng quốc hội vì lợi ích quốc gia.

Mỹ: Sở Cảnh sát Dallas mở cửa trở lại

Sau nhiều giờ đóng cửa vì lý do an ninh, Sở Cảnh sát thành phố Dallas, Mỹ đã mở cửa trở lại do không phát hiện được bất cứ điều gì khả nghi.

Trước đó, trong một biện pháp phòng ngừa, hôm 9/7, Sở Cảnh sát Dallas đã phải tạm thời đóng cửa. Thông báo với truyền thông, Sở Cảnh sát Dallas cho biết đã nhận được một bức thư nặc danh với nội dung đe dọa lực lượng thực thi và bảo vệ pháp luật thành phố. Lực lượng đặc nhiệm SWAT cũng đã được huy động để bảo vệ an ninh trụ sở cảnh sát Dallas.

Trên trang Twitter, Sở Cảnh sát Dallas cho biết, lực lượng an ninh đã tìm kiếm 1 người đàn ông khả nghi xuất hiện tại bãi đỗ xe phía sau trụ sở cảnh sát thành phố. Tuy nhiên, hiện chưa tìm thấy đối tượng trên.

Vụ việc này chỉ xảy ra 2 ngày sau vụ một đối tượng cực đoan da màu bắn chết 5 cảnh sát tại thành phố Dallas.

Kết thúc bỏ phiếu bầu cử Thượng viện Nhật Bản

Cuộc bỏ phiếu bầu cử Thượng viện Nhật Bản đã kết thúc vào 20h tối 10/7 theo giờ địa phương (tức 18h theo giờ Việt Nam). Theo kết quả sơ bộ đảng liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe chỉ giành được 51 ghế trong 121 ghế được bầu lại. Như vậy, các đảng đối lập đã giành quá bán số ghế được bầu lại.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng phải đợi đến hết đêm nay, rạng sáng ngày 1/7 mới có kết quả chính thức. Bởi số ghế trên chỉ là một nửa trong số ghế của Quốc hội. Trong khi đó, nhiều khả năng đảng liên minh cầm quyền của Thủ tướng Abe vẫn giành chiến thắng, chiếm 2/3 trong tổng số ghế Quốc hội.

Các ứng cử viên trúng cử cũng đã lần lượt được công bố tên trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Nhật Bản

Trong cuộc bầu cử lần này, 4 đảng đối lập chính là đảng Dân Tiến, Đảng Cộng sản, đảng Xã hội Dân chủ và đảng Sinh hoạt có luận điểm trái ngược với đảng liên minh của Thủ tướng Abe, phê phán chính sách Abenomics và chủ trương bãi bỏ chính sách an ninh được thông qua vào năm ngoái và cải cách Hiến pháp.

BT
Thăm dò khán giả