Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 05/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất đồng trong đàm phán thương mại giữa EU và Anh

(ANTV) - Liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU). Hiện chỉ còn chưa đầy 2 tuần trước thời hạn đạt được 1 thỏa thuận, nhưng những bất đồng giữa 2 bên vẫn còn rất lớn, đặc biệt trong 3 vấn đề: tiếp cận vùng biển đánh cá của Anh, sân chơi bình đẳng cho kinh doanh và quản trị việc thực thi Thỏa thuận rút lui.

 

Theo nguồn tin thân cận với cuộc đàm phán, sân chơi bình đẳng - các biện pháp để ngăn các công ty của Anh cạnh tranh không công bằng với các đối thủ châu Âu – tiếp tục là 1 trong những vấn đề khó khăn nhất.

Anh kiên quyết không nhượng bộ đối với các điều khoản khiến London phải thay đổi các quy tắc cạnh tranh hiện có của mình. London cũng không sẵn lòng gia nhập các cơ chế hợp tác để tăng cường các quy tắc này trong tương lai. Trong khi đó, EU muốn xây dựng 1 cơ chế để định hình các tiêu chuẩn chung.

Về đánh bắt cá, trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier cho biết sẽ phản đối bất kỳ thỏa thuận nào cho phép tiếp cận các vùng biển của Anh và vấn đề này phải được đàm phán hàng năm, tuy nhiên có thể 1 thỏa thuận sẽ đạt được về chủ đề này.

BT
Thăm dò khán giả