Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu tiến trình điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Ethiopia

(ANTV) - Hãng hàng không Ethiopian Airlines ngày 15/3 thông báo, một phái đoàn Ethiopia đã tới Paris để xúc tiến các công tác điều tra nguyên nhân tai nạn của chuyến bay ET302 của hãng này, khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng.

Cũng trong ngày 15/3, Cơ quan điều tra và phân tích an toàn hàng không dân dụng Pháp, đã công bố các bức ảnh về hai chiếc hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8 xấu số, trong đó chứa các thông tin có thể giúp xác định nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc hôm 10/3 vừa qua.

Hiện chiếc hộp đen ghi lại các dữ liệu chuyến bay vẫn còn nguyên vẹn, nhưng chiếc hộp đen ghi âm các trao đổi hội thoại ở khoang lái giữa các phi công với nhau và với đài kiểm soát không lưu đã bị hư hại một phần.

Hãng tin Reuters ngày 15/3 dẫn hai nguồn thạo tin cho biết các chuyên gia điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines (Ê-thi-ô-pi-ừn E-lai)đã tìm thấy một mảnh vỡ ở vị trí tương tự như chiếc máy bay của Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã rơi hồi năm ngoái ở ngoài khơi Indonesia.

Theo các nguồn tin giấu tên trên, mảnh vỡ này là thiết bị tinh chỉnh được lắp đặt ở vị trí bất thường, giống như trên máy bay của hãng hàng không Lion Air. Vị trí của thiết bị này có thể giúp xác định xem mũi máy bay hướng về đâu.

Bão Idai tấn công Malawi và Mozambique, 122 người chết

Tại Châu Phi, bão nhiệt đới Idai đang gây ảnh hưởng trên diện rộng. Mưa to, gió lớn và lũ quét trong tuần qua ở Malawi và Mozambique đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 122 người.

Chính phủ Malawi và Mozambique đang đánh giá thiệt hại để đưa ra phương án cứu trợ kịp thời với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế. Theo thống kê sơ bộ, cơn bão đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 1 triệu người. Văn phòng Điều phối các hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết, gần 83.000 người ở Malawi và hơn 17.000 người Mozambique bị mất nhà cửa, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.
BT
Thăm dò khán giả