Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 4, 25/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu điều trần vụ Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông

(ANTV) - Theo AFP, Tòa án Trọng tài Thường trực Liên hợp quốc (PCA) có trụ sở tại ở La Haye, Hà Lan, ngày 24/11 đã bắt đầu phiên điều trần về vụ kiện của Philippines đối với các quần đảo có tranh chấp trên Biển Đông với Trung Quốc.

Dự kiến, phiên điều trần này sẽ kéo dài từ ngày 24-30/11 và PCA sẽ ra phán quyết vào năm 2016.

Trước đó cùng ngày, Bắc Kinh một lần nữa tuyên bố sẽ không chấp nhận phán quyết pháp lý của PCA đối với vấn đề tranh chấp ở Biển Đông.

Hồi năm 2012 đã xảy ra vụ đối đầu giữa các tàu Trung Quốc và Hải quân Philippines, dẫn tới việc Bắc Kinh giành quyền kiểm soát Bãi Scarborough giàu nguồn lợi thủy sản nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Philippines trên Biển Đông.

Manila hy vọng một phán quyết có lợi cho nước này sẽ buộc Bắc Kinh phải thỏa hiệp. Tuy nhiên, Trung Quốc từ chối tham gia vụ kiện trên, đồng thời tuyên bố PCA không có thẩm quyền giải quyết vấn đề này.

Hàn Quốc: Bệnh nhân MERS cuối cùng đã tử vong

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin giới chức y tế nước này cho biết bệnh nhân cuối cùng mắc Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ở Hàn Quốc, đã qua đời vào sáng sớm hôm nay 25/11 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul - 5 tháng rưỡi sau khi bị nhiễm virus nguy hiểm trên.

Bệnh nhân này đã một lần được xuất viện sau khi cho kết quả âm tính với MERS, nhưng sau đó phải nhập viện trở lại vào tháng trước do có những triệu chứng của bệnh. Với vụ tử vong này, Hàn Quốc đã ghi nhận 38 trường hợp tử vong do MERS sau khi dịch bùng phát ngày 20/5/2015 và hiện nay nước này không còn bệnh nhân MERS.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc đã tuyên bố chấm dứt dịch trên thực tế và cũng từ tháng 7 đến nay nước này không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới nào.

BT
Thăm dò khán giả