Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Chủ Nhật, 08/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan

(ANTV) - Ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang trong suốt hơn 2 tuần qua, đã thông báo nhiều yếu tố thuận lợi như điều kiện thời tiết lý tưởng, mực nước trong hang giảm xuống mức có thể đi bộ thay vì phải lặn, đang hỗ trợ nhiều cho chiến dịch giải cứu đội bóng. Quá trình giải cứu có thể kéo dài từ 2-4 ngày.

 

 Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh lực lượng chức năng đã bắt đầu tiến hành chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên từ 10h00 sáng (giờ địa phương, tương đương giờ Việt Nam).

Theo ông Narongsak, hiện mức nước đang rất thấp, chỉ còn 30% so với lúc bắt đầu bơm nước ra và nhiều thợ lặn đã có thể đi bộ từ hang thứ 1 sang hang thứ 3, nơi đội bóng đang bị kẹt. Công tác bơm nước vẫn đang tiếp tục và giới chức Thái Lan đang hết sức để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc giải cứu thành công 100%.

Ông Narongsak cho biết 13 thợ lặn nước ngoài và 5 thợ lặn người Thái Lan đang tham gia chiến dịch giải cứu. Mỗi người trong đội bóng sẽ được 2 thợ lặn đi kèm ra khỏi các lối đi nhỏ, hẹp, chứa đầy bùn đất. Dự kiến 21h00 tối 8/7, cậu bé đầu tiên có thể được đưa ra khỏi hang. Ông Narongsak khẳng định hiện tại đội bóng thiếu niên đã "rất sẵn sàng" để ra ngoài.

Ông Narongsak Osottanakorn, Chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt cho biết: "13 người gồm huấn luyện viên đội bóng và các cầu thủ nhí đang trong tình trạng sức khỏe và tinh thần tốt. Họ đã sẵn sàng để ra ngoài với chúng tôi, dù chiến dịch giải cứu có thể gặp nhiều khó khăn. Người thân của họ cũng ủng hộ chiến dịch này."

Trước đó, cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu hơn 1.000 nhà báo đưa tin về vụ việc rời khỏi khu vực gần cửa hang để chiến dịch giải cứu có thể diễn ra.

BT
Thăm dò khán giả