Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt cóc con tin tại nhà thờ ở Rouen, Pháp

(ANTV) - Vào khoảng 10h sáng 26/7 (giờ địa phương), hai kẻ tấn công đã đột nhập từ phía sau một nhà thờ ở thị trấn Saint Etienne-du Rouvray thành phố Rouen, miền Bắc nước Pháp và mang theo dao để bắt cóc con tin vào thời điểm đang diễn ra buổi cầu nguyện. Các con tin bị bắt cóc bao gồm 2 nữ tu sĩ, 2 con chiên và 1 linh mục.

Nguồn tin từ Bộ Nội vụ Pháp cho biết 2 đối tượng thực hiện vụ bắt cóc đã xông vào nhà thờ và khống chế 5 con tin. Sau đó, chúng đã giết hại một con tin vốn là linh mục tại Nhà thờ này. Lực lượng cảnh sát đã ngay lập tức tiến hành chiến dịch giải cứu con tin, tiêu diệt cả 2 đối tượng bắt cóc.

Ngay sau chiến dịch giải cứu, 1 con tin được đưa ra khỏi nhà thờ trong tình trạng vô cùng nguy kịch và đã được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Hiện danh tính và động cơ của các đối tượng trên vẫn chưa được làm rõ. Lực lượng công tố thuộc Cơ quan chống khủng bố của Pháp đang tiến hành điều tra vụ bắt cóc trên. Thủ tướng Pháp Francois Hollande và Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve đang trên đường tới hiện trường để chỉ đạo tình hình.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh cảnh báo an ninh tại Pháp vẫn đang ở mức cao sau vụ tấn công tại thành phố Nice hôm 14/7 vừa qua khiến 84 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương./.

Nga bắt giữ các phần tử tuyển mộ chiến binh cho khủng bố

Ngày hôm nay 26/7, đại diện Bộ Nội vụ Nga Irina Volk cho biết Bộ này và Cơ quan an ninh liên bang Nga tại thành phố Tver và Nazran đã bắt giữ một nhóm những đối tượng ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Nhóm này tiến hành tuyển mộ thành viên mới người Trung Á cho các tổ chức khủng bố quốc tế, trong đó có các tổ chức hoạt động trên lãnh thổ Syria.

Trong chiến dịch bắt giữ, cơ quan an ninh đã làm rõ nhóm này thường tụ họp tại các căn hộ đi thuê ở Tver Tơve (Tver), cũng là nơi sinh sống của đa số thành viên nhóm. Qua khám xét, đã thu giữ được một lượng lớn các tài liệu mang nội dung cực đoan. Bà Volk cho biết, nhóm đã sử dụng các mạng xã hội để tuyển mộ thanh niên gửi sang Syria tham gia chiến đấu trong hàng ngũ những kẻ khủng bố.

Thời gian gần đây, báo chí Nga ngày càng cảnh báo về tình trạng các nhóm cực đoan sử dụng mạng xã hội để tuyển mộ thanh niên và thậm chí thiếu niên, trong đó đặc biệt là các thiếu nữ, tham gia vào hàng ngũ IS./.

 

BT
Thăm dò khán giả