Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 27/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt cóc con tin tại miền Đông Afghanistan

(ANTV) - Một vụ bắt cóc con tin đã xảy ra chiều tối ngày 26/11, giờ địa phương, tại tỉnh WMaidan Wardak, miền Đông Afghanistan. Thông tin được cảnh sát Afghanistan xác nhận.

 

Theo đó, những phiến quân có vũ trang đã chặn một số xe đang trên đường đến thủ đô Kabul và bắt cóc 28 dân thường trên các xe này tại huyện Za-rít.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành những nỗ lực tìm kiếm và giải cứu các con tin. Phiến quân Taliban bị cáo buộc đứng sau vụ việc, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, nhóm phiến quân này chưa đưa ra bình luận gì.

 

Những nỗi lo ngại các phần tử thuộc Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ trỗi dậy đang hiện hữu tại Iraq. Đó là phát biểu được Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein đưa ra, khi tổ chức cực đoan này đã gia tăng các hoạt động ở Iraq trong những tháng qua.

Theo ông Hussein, IS vẫn tồn tại và đã hoạt động mạnh hơn tại quốc gia Trung Đông này so với một vài tháng trước. Lực lượng chức năng đã phát hiện các phần tử IS xuất hiện tại một số khu vực của tỉnh Anbar, Kirkuk và Diyala cũng như tỉnh Nineveh. Các lực lượng an ninh Iraq cũng đã bắt được một số thành viên IS là công dân của các nước khác.

Từ đầu tháng 11 đến nay, các tay súng IS liên tục tiến hành các vụ phục kích lực lượng an ninh của Iraq, khiến hàng chục người thương thương vong trong đó có cả dân thường. Các vụ tấn công xảy ra sau khi Mỹ thông báo sẽ rút thêm 500 binh sỹ, giảm quân số nước này tại Iraq xuống còn 2.500.

 

Theo một hồ sơ của tòa án liên bang, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho phép ByteDance thêm 7 ngày để bán ứng dụng TikTok cho các nhà đầu tư Mỹ.

Thời hạn mới cho hãng ByteDance (công ty Trung Quốc, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok) hoàn tất việc chuyển nhượng ứng dụng này tại Mỹ cho các công ty Mỹ sẽ là ngày 4/12 thay vì ngày 27/11.

Trước đó, chính quyền Tổng thống D.Trump đã gia hạn thêm 14 ngày đối với một sắc lệnh được ban hành vào tháng 8, yêu cầu ByteDance chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Đến nay, ByteDance đang đàm phán một thỏa thuận tiềm năng với công ty công nghệ Oracle và tập đoàn bán lẻ Walmart để mua cổ phần trong công ty mới TikTok Global, nhằm giám sát hoạt động của TikTok tại Mỹ. Chính phủ Mỹ đã nhiều lần cảnh báo sẽ cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc này vì quan ngại về nguy cơ mất an toàn thông tin./.

BT
Thăm dò khán giả