Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:39, Thứ 6, 02/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Wipha đổ bộ lần hai vào đất liền Trung Quốc

(ANTV) - Bão Wipha, cơn bão số 7 ở Trung Quốc trong năm nay, đã đổ bộ lần thứ hai vào đất liền ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) tối 1/8 sau khi đổ bộ vào thành phố Văn Xương ở tỉnh Hải Nam sáng cùng ngày.

Tại Quảng Đông đã ghi nhận một số điểm ngập lụt ở các thành phố duyên hải như Trạm Giang, Mậu Danh và Châu Hải. Chính quyền địa phương cho biết mưa bão dự báo tiếp tục trong ngày 2/8 tại nhiều nơi.
 
Dự báo bão Wipha sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc và vào sâu hơn ở các phần phía Nam của Khu tự trị Choang Quảng Tây hoặc phía Bắc vùng vịnh.
 
Tỉnh Quảng Tây đã triển khai các hoạt động ứng phó khẩn cấp với bão. Hiện 9.850 tàu đã được gọi vào cảng, 21.606 du khách đã được sơ tán khỏi đảo Quế Châu.
 
Hiện chưa có thông tin thương vong trong các khu vực bão Wipha đi qua./.
 

Tấn công liều chết ở Somalia: Thị trưởng Mogadishu thiệt mạng

Ngày 1/8, Chính phủ Somalia cho biết Thị trưởng thành phố Mogadishu Ab-di-rah-man O-mar Os-man đã thiệt mạng do bị thương nặng trong vụ tấn công của các phần tử khủng bố al-Shabab nhằm vào văn phòng của ông này hồi tuần trước.

 

Vụ tấn công do một kẻ đánh bom liều chết là nữ tiến hành ngày 24/7 và hiện nhóm khủng bố al-Shabab đã lên tiếng nhận tiến hành vụ tấn công, đồng thời nói rằng mục tiêu của vụ tấn công là Đặc phái viên của Liên hợp quốc James Swan.

Vụ tấn công diễn ra chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi ông James Swan tới thăm ông Osman đã khiến 6 người thiệt mạng và một số người bị thương nặng, trong đó có ông Osman.
 
Ngay sau vụ đánh bom liều chết, nhiều quan chức Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) đã lên án vụ tấn công.
 
Mogadishu thường xuyên phải đối mặt với các vụ tấn công của Al-Shabab, nhóm cực đoan đã hoạt động trong hơn một thập kỷ qua nhằm lật đổ Chính phủ Somalia./.
BT
Thăm dò khán giả