Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Vongfong hoành hành tại Philippines, 4 người thiệt mạng

(ANTV) - Truyền thông Philippines ngày 16/5 đưa tin đã có 4 người thiệt mạng và 25 người bị thương do bão Vongfong hoành hành trên khắp nước này.

Trước đó, cơn bão Vongfong mang theo mưa to và gió lớn đã đổ bộ vào miền Trung Philippines vào ngày 14/5. Bão sau đó đã suy yếu và đi qua đảo chính Lu-dông của Philippines. Dự báo trong hai ngày tới, bão sẽ đi qua phía Đông Đài Loan (Trung Quốc) và tiến gần tới đảo Okinawa của Nhật Bản, trong khi tiếp tục suy yếu.

Nhà chức trách đã cho sơ tán hàng chục nghìn dân để tránh báo. Nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, các trung tâm sơ tán chỉ tiếp nhận số người bằng 50% sức chứa để đảm bảo giãn cách ít nhất 1m. Những người sơ tán cũng được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc.

Libya: 17 vụ tấn công nhằm vào các các cơ sở y tế kể từ đầu năm 2020
 

Phái bộ gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc tại Libya Unsmil cho biết, kể từ tháng 1/2020, Unsmil đã ghi nhận 17 vụ tấn công nhằm vào các cơ sở y tế tại thủ đô Tripoli và vùng ngoại ô, trong bối cảnh giao tranh ác liệt giữa các lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) và quân đội miền Đông (LNA) diễn ra trong hơn một năm qua.

Theo Unsmil, bất chấp lời kêu gọi ngừng bắn nhân đạo, các vụ đụng độ vẫn diễn ra, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống y tế cũng như các dịch vụ y tế của Libya, vốn trong tình trạng mong manh, thiếu hụt các trang thiết bị cơ bản và thuốc men. Điều này đã ngăn cản người dân có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và đời sống của họ bị tổn hại nghiêm trọng.
 
Đầu tháng 4/2019, với lý do phòng chống khủng bố và truy quét phiến quân, LNA của Tướng Haftar đã phát động chiến dịch quân sự nhằm vào thủ đô Tripoli, vốn nằm dưới quyền kiểm soát của GNA. Đến nay, giao tranh vẫn diễn ra ác liệt tại các khu vực trong và lân cận thủ đô Tripoli, buộc cộng đồng quốc tế phải vận động các bên liên quan tìm kiếm một giải pháp chính trị tiến tới chấm dứt xung đột.
BT
Thăm dò khán giả