Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 13/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Vamco gây ngập lụt thủ đô Manila của Philippines

(ANTV) - Bão Vamco, cơn bão thứ ba đổ bộ Philippines trong những tuần qua, đã gây ngập lụt trên diện rộng, làm tê liệt hoạt động tại nhiều khu vực ở thủ đô Manila trong ngày 12/11.

 

Với sức gió lên tới 155 km/h, bão Vamco đã hoành hành khắp đảo Luzon sau khi đổ bộ đêm 11/11. Mưa lớn đã khiến thủ đô với 12 triệu dân cùng các khu vực lân cận ngập lụt. Tại nhiều khu vực ở Manila, nước ngập sâu và đội cứu hộ phải sơ tán người dân bằng thuyền. Các máy bay, phương tiện giao thông công cộng và tàu thuyền tại Manila đã phải tạm dừng hoạt động.

Trong khi đó, công sở và các thị trường tài chính cũng tạm đóng cửa do ngập lụt. Tại một số vùng ngoại ô phía Đông Manila, nhiều người dân phải lên nóc nhà để tránh ngập. Giới chức địa phương cho biết 40.000 ngôi nhà tại thành phố này đã bị ngập một phần hoặc ngập hoàn toàn.

Trước đó, ngày 11/11, Cơ quan Bảo vệ Dân Sự thông báo bão Vamco - cơn bão thứ 21 đổ bộ Philippines trong năm nay đã khiến 1 người thiệt mạng và 3 người mất tích tại tỉnh Camarines Norte.

Ba Lan: Hàng nghìn người biểu tình trong dịp Quốc khánh

Hàng nghìn người theo chủ nghĩa dân tộc Ba Lan và các cá nhân cực hữu đã bất chấp các lệnh hạn chế Covid-19 hôm qua đã xuống đường biểu tình và đụng độ với cảnh sát trong dịp Quốc Khánh của nước này tại thủ đô Warsaw.

 

Tình trạng bất ổn tại Ba Lan tiếp tục diễn ra khi những người biểu tình bỏ qua các quy định của chính phủ về hạn chế Covid-19. Theo báo cáo, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình các luật hiện hành của Ba Lan về cấm phá thai, các vấn dề liên quan về giới, cũng như tình trạng phân biệt chủng tộc… Cơ quan chức năng ghi nhận trong số họ có nhiều người vi phạm quy định khi không đeo khẩu trang.

Cơ quan cảnh sát cho biết một số sĩ quan đã bị thương sau khi bị tấn công bởi nhóm đối tượng quá khích. Cảnh sát buộc phải bắn đạn cao su sau khi người biểu tình ném đá và pháo vào lực lượng này trong cuộc tuần hành. Trước đó, Bộ y tế Ba Lan đã kêu gọi người dân không tham gia  biểu tình trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến đang phức tạp sẽ là “hành động yêu nước”. Tuy nhiên, nhiều cuộc biểu tình vẫn diễn ra trong những ngày qua để phản đối các luật hiện hành của chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả