Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Chủ Nhật, 09/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão tuyết hoành hành tại Trung Quốc

(ANTV) - Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã tiếp tục đưa ra cảnh báo màu xanh - mức thấp nhất trong hệ thống cảnh báo bốn màu -  do tình trạng bão tuyết ở một số tỉnh miền Đông và miền Trung của nước này.

Trung tâm này cảnh báo từ chiều 8/12 đến ngày 9/12, các đợt bão tuyết sẽ tấn công nhiều khu vực của tỉnh Giang Tô, An Huy, Chiết Giang, Giang Tây, Hồ Bắc và Hồ Nam, trong đó một số khu vực dự kiến sẽ có lượng tuyết rơi dày từ 10 - 22 mm. Trung tâm trên cũng dự báo xảy ra tình trạng mưa tuyết ở một số khu vực của tỉnh Quý Châu, Hồ Nam và Giang Tây.

Trung tâm Khí tượng khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời và hối thúc các chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng ngừa trên các tuyến đường bộ, đường sắt, điện lưới và viễn thông.

Thủ tướng Anh dự kiến hoãn bỏ phiếu về Brexit​

Tờ Sunday Times đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến hoãn cuộc bỏ phiếu quan trọng trong Quốc hội về thỏa thuận Brexit của bà trong ngày 11/11, đồng thời sẽ tới Brussels vào tuần tới để yêu cầu những điều khoản tốt hơn từ Liên minh châu Âu (EU).

Tờ Sunday Times dẫn lời "các bộ trưởng và cố vấn" cho rằng Thủ tướng May trong ngày 9/12 sẽ thông báo hoãn cuộc bỏ phiếu. Phần lớn dư luận dự kiến bà May sẽ thất bại trong cuộc bỏ phiếu và các bộ trưởng lo ngại rằng mức độ thất bại có thể sẽ làm sụp đổ chính phủ của bà May.

Cũng theo báo trên, Thủ tướng May sẽ tới Brussels vào tuần tới để lần cuối yêu cầu EU cải thiện thỏa thuận Brexit sau loạt cảnh báo từ các bộ trưởng rằng cần có những điều khoản tốt hơn để có được sự ủng hộ của nghị sỹ.

Trước đó, ngày 07/12, người phát ngôn của Thủ tướng May khẳng định cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào tuần tới bất chấp một số nghị sỹ kêu gọi trì hoãn sự kiện này./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả