Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo tàng nghệ thuật Sao Paolo mở cửa trở lại

(ANTV) - Bảo tàng Nghệ thuật Sao Paulo của Brazil vừa qua đã mở cửa trở lại đón công chúng tham quan sau nhiều tháng đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Với việc mở cửa trở lại sau 6 tháng đóng cửa, du khách phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với những người xung quanh khi vào tham quan bên trong bảo tàng.

Bảo tàng Nghệ thuật Sao Paulo là một trong những điểm đến được đông đảo du khách yêu thích. Đây không chỉ là bảo tàng nghệ thuật đầu tiên của Brazil, mà nó còn là một trong những trung tâm văn hóa phi lợi nhuận. Nét độc đáo ở đây chính là các tác phẩm nghệ thuật được đặt trên khung kính acrylic trong suốt. Nhờ đó, những bức tranh có hiệu ứng như đang lơ lửng giữa không trung.
 
Người dân Mexico chuẩn bị đón ngày của người chết

Thành phố Mexico City của Mexico đang chuẩn bị trang hoàng đường phố với những chiếc đầu lâu đầy màu sắc, hình ảnh quen thuộc của Lễ hội Ngày của Người chết diễn ra thường niên tại quốc gia này.

"Ngày của người chết" bắt nguồn từ nền văn hóa Mexico bản địa, sau đó được kết hợp với tín ngưỡng Thiên Chúa giáo dưới thời thực dân Tây Ban Nha. Qua hàng nghìn năm tồn tại ở Mexico, tinh thần của lễ hội đã lan tỏa sang nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đây là dịp để các gia đình tưởng nhớ tới người thân đã khuất của họ.
 
Người Mexico quan niệm rằng, đây là khoảng thời gian linh hồn của những người thân yêu đã qua đời trở về thăm gia đình và họ được chào đón bằng các nghi lễ, thực phẩm và đồ uống đặc biệt.
 
Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ hội dự kiến sẽ diễn ra với quy mô nhỏ hơn và ít sôi động hơn so với mọi năm.
 
Ai Cập: Nữ thợ thổi thủy tinh nỗ lực gìn giữ nghề

Nghề thổi thủy tinh vốn là nghề của nam giới. Tuy nhiên, một cô gái trẻ người Ai Cập đã quyết định phá vỡ thông lệ và trở thành thợ thổi thủy tinh nữ duy nhất ở nước này.

Bên trong xưởng làm thủy tinh nóng hầm hập tại một ngôi làng ở tỉnh Qalyoubiya, Aphrodite Wassim đang miệt mài làm việc.  Nhiệt độ trong lò nung thường lên tới 2.000 độ C, vốn không phải là một môi trường làm việc lý tưởng dành cho phụ nữ. Đặc biệt, đây cũng là công việc vốn do nam giới thống trị.
 
Tuy nhiên, với đam mê của mình, Wassim quyết tâm phá vỡ định kiến để góp phần gìn giữ nghề thủ công đang dần mai một. Nhờ những nỗ lực của mình, Wassim giờ đây thậm chí còn mở được một cửa hàng chuyên bán những đồ thủy tinh do chính bàn tay cô tạo ra.
 
 
BT
Thăm dò khán giả