Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo tàng nghệ thuật đương đại lớn nhất châu Phi

(ANTV) - Bên bến cảng Cape Town, đầu mũi phía Nam của châu Phi, một bảo tàng lớn nhất thế giới trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại từ khắp Lục địa Đen, sẽ mở cửa đón khách vào ngày 22/9 tới đây.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Zeitz là một trong những dự án bảo tàng tham vọng nhất năm 2017. Nó được xây dựng từ khu phức hợp Grain Silo Complex, trên diện tích gần 9.500m2, trở thành một trong những bảo tàng lớn nhất châu Phi.

Ông Jochen Zeitz - Nhà sưu tầm nghệ thuật đương đại châu Phi cho biết: "Mười năm trước, chúng tôi đã đưa ra ý tưởng thực hiện một bộ sưu tập tập trung vào nghệ thuật đương đại châu Phi và đặt nó ở đâu đó trên châu lục này. Và giờ đây, chúng tôi đã có nó."

Bảo tàng được kiến trúc sư người Anh Thomas Heatherwick, người đã nhiều dự án quốc tế, thiết kế, và được đặt theo tên của doanh nhân người Đức, cựu chủ tịch Puma, ông Jochen Zeitz. Bảo tàng sẽ tập trung vào giai đoạn thế kỷ 21 với chính sách sưu tầm các tác phẩm được sáng tác sau năm 2000.

Bà Zanele Muholi - Nghệ sỹ thị giác cho biết: "Bây giờ tôi đang được làm việc ở nhà và tôi đảm bảo rằng công việc của tôi ở bảo tàng là sẽ cho mọi người thấy những thứ họ chưa bao giờ thấy. Đó là một vinh dự lớn."

Cape Town là nơi có sự pha trộn đa sắc tộc, những thứ chính gốc châu Phi thường bị coi là không có nhiều giá trị. Vì vậy, bảo tàng sẽ “tạo nên một hình ảnh mới về một bảo tàng mang màu sắc châu Phi, là nơi chào mừng châu Phi bảo tồn di sản văn hóa của riêng mình.

BT
Thăm dò khán giả