Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo tàng khổng lồ trong lòng đất tại Romania

(ANTV) - Ngay trong lòng đất tại Romania tồn tại một bảo tàng khổng lồ khiến cho bất kỳ ai cũng phải ngạc nhiên, sửng sốt. Từng là một trong những mỏ muối lớn nhất châu Âu, Salina Turda đã được cải tạo thành một bảo tàng và trung tâm vui chơi giải trí.

Khi tới đây, du khách sẽ được đưa đi tham quan bằng một thang máy chạy thẳng xuống lòng đất để có thể thấy được chiêm ngưỡng toàn bộ lịch sử kỳ vĩ của bảo tàng. Salina Turda còn hấp dẫn với những khu giải trí ở tầng trệt như đấu trường thể thao, bánh xe đu quay, sân golf mini… Du khách cũng có thể thuê thuyền để tham quan các hồ nước ngầm tại những điểm thấp nhất của hang động.

 Ấn Độ công bố chương trình ân xá thuế mới

Ấn Độ tiếp tục thể hiện quyết tâm ngăn chặn nạn trốn thuế và sử dụng tiền mặt bất hợp pháp. Bộ Tài chính nước này hôm 28/11 đã công bố chương trình ân xá thuế mới. Đây sẽ là cơ hội để những người trốn thuế có thể kê khai tài sản và được hưởng ân xá, cũng như mang lại nguồn tiền ước tính hàng tỷ USD cho nền kinh tế Ấn Độ.

Theo chương trình ân xá thuế mới, người dân nào kê khai tài sản trước đây chưa nộp thuế, bây giờ sẽ nộp 50% thuế và phụ phí. 1/4 số tài sản cũng sẽ bị đóng băng trong vòng 4 năm. Chính sách này được cho là mở ra một cơ hội nộp lại tiền cho những người trốn thuế và lưu trữ lượng tiền mặt lớn qua các hoạt động bất hợp pháp. Bởi nếu theo quyết định "khai tử" đồng 500 Rupee và 1.000 Rupee Thủ tướng Ấn Độ Modi đưa ra hồi đầu tháng, những người không chứng minh được nguồn gốc số tiền sẽ bị điều tra hoặc không thể tiêu được những khoản tiền đó.

Không chỉ nhằm ngăn chặn dòng tiền bất hợp pháp trong nước, chương trình ân xá thuế được hy vọng sẽ khuyến khích người dân Ấn Độ mang tiền và tài sản ở nước ngoài về nước. Ước tính có tới hơn 420 tỷ USD bị tuồn từ Ấn Độ ra nước ngoài qua hoạt động rửa tiền hay chuyển tiền bất hợp pháp. Thống kê năm ngoái cho thấy Ấn Độ đã mất đi khoảng 530 tỷ Euro trong doanh thu thuế.

Liên hợp quốc: 16.000 người bị buộc rời khỏi thành phố Aleppo

Theo hãng Reuters/ AFP, Điều phối viên hoạt động cứu trợ nhân đạo Liên hợp quốc Stephen O'Brien  cho biết đã có tới 16.000 người bị buộc rời khỏi thành phố Aleppo (Syria) do những vụ tấn công ác liệt ở khu vực phía Đông do quân nổi loạn chiếm giữ ở thành phố này.

Ông O'Brien cũng cho hay tình hình ở Aleppo đã trở nên "đáng báo động và khủng khiếp". Cùng ngày, Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Staffan de Mistura cho biết rõ ràng đã có một sự leo thang quân sự ở phía Đông Aleppo, không thể nói trước phía khu vực này còn trụ được bao lâu.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng ngoại giao Pháp Jean-Marc Ayrault  ngày 29/11 đã đề nghị Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhóm họp khẩn cấp nhằm đối phó với "khủng hoảng nhân đạo" tại Aleppo, mục đích là để đánh giá tình hình và bàn các giải pháp cứu trợ người dân địa phương.


 

BT
Thăm dò khán giả