Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 2, 22/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo tàng dưới nước độc đáo tại Sri Lanka

(ANTV) - Sau 3 tháng đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sri Lanka đã cho mở lại bảo tàng dưới nước tại thành phố phía nam Galle trước khi nước này mở cửa du lịch vào ngày 1/8 tới. Bảo tàng được xây dựng bởi Hải quân của đất nước và cách mặt nước khoảng 15 mét.

Sự kiện mở cửa trở lại bảo tàng được đánh dấu bằng việc Phó Đô đốc hải quân Sri Lanka đã cắt dải băng dưới nước, ngay trước lối vào. Bảo tàng đặc biệt này chủ yếu trưng bày các hiện vật lịch sử của hải quân Sri Lanka và được xem là điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách. Bởi ở đây, du khách không chỉ được tìm hiểu về lịch sử mà còn có cơ hội được trải nghiệm thú vui lặn sâu dưới nước.

Thông điệp hồi sinh qua âm nhạc tại Italia

Dàn nhạc giao hưởng Italia vừa có một màn trình diễn độc đáo ngay tại thủ đô của đất nước, với thông điệp tích cực về sự hồi sinh sau đại dịch COVID-19, thông qua nghệ thuật, âm nhạc và thời trang.

Mặc trang phục Fendi Couture, các nghệ sĩ của dàn nhạc đã có màn trình diễn ấn tượng ngay tại tòa nhà Fendi nằm ở thủ đô Roma. Chủ đề của buổi biểu diễn mang tên "Anima Mundi" có nghĩa là "Linh hồn của thế giới" trong tiếng Latin, xuất phát từ mong muốn lan tỏa thông điệp hồi sinh đến với tất cả người dân, sau một thời gian dài đất nước chống chọi với đại dịch COVID-19. 

Sau khi thể hiện việc giãn cách xã hội bằng việc chơi nhạc trên mỗi ô cửa sổ của tòa nhà Fendi, các nghệ sĩ đã kết thúc màn trình diễn bằng một bản nhạc chung trên đỉnh của Đấu trường La Mã - một trong những kỳ quan hiện đại của thế giới.

 

Thăm dò khán giả