Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo nước ngoài ca ngợi người hùng giải cứu bé gái rơi từ tầng 12

(ANTV) - Sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh, "người hùng" cứu sống một bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội, đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông trong nước. Đặc biệt, sự dũng cảm của anh Mạnh đã lan tỏa đến nhiều nơi trên thế giới, được các trang tin, mạng xã hội nước ngoài đăng tải.

“Bé gái 2 tuổi sống sót sau cú ngã từ tầng 12 nhờ người hùng giao hàng”, là tiêu đề của bài báo trên trang Independent. Tờ báo hàng đầu của Anh đã thuật lại những gì diễn ra trong cuộc giải cứu kịp thời. Independent cho biết thêm, mặc dù nhiều cư dân mạng gọi Mạnh là anh hùng trên mạng xã hội, nhưng anh không thích biệt danh này, vì tin rằng bất cứ ai cũng sẽ làm như vậy trong hoàn cảnh đó.

Tờ Daily Mail đã gọi khoảnh khắc bé gái 3 tuổi treo lơ lửng, tay nắm lấy song sắt ban công rồi rơi xuống là ''khoảnh khắc kinh hoàng'' và ''thót tim''. Tờ báo nhận định ''bằng cách nào đó, anh Mạnh đã có thể tiến tới để giải cứu'' khi cô bé rơi từ độ cao khoảng 50m xuống đất, giống như một điều rất phi thường. Daily Mail ca ngợi người đàn ông dũng cảm này là ''người tài xế giao hàng anh hùng''.

Mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới Reddit cũng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh anh Mạnh cứu thoát bé gái từ chung cư cao tầng. Nhiều người dùng mạng đã bình luận dưới bài đăng gọi anh Mạnh là người hùng ngoài đời thực.

Hàng loạt tờ báo Trung Quốc, các trang tin Thái Lan cùng rất nhiều trang tin tức khác như The Guardian, New York Post , Straightnews Online, Unicanal... cũng đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đàn ông Việt Nam dũng cảm, khiêm tốn và là một ''người hùng'' giữa đời thực đã tạo nên một câu chuyện phi thường và đáng khâm phục.

Đĩa băng xoay nhân tạo lớn nhất thế giới ở Phần Lan

Một nhóm người yêu thích mùa Đông ở Phần Lan đã dành cả tuần trước để cố gắng tạo ra một vòng tròn hoàn hảo trên một hồ nước đóng băng với hy vọng tạo ra đĩa băng xoay lớn nhất thế giới.

Đĩa băng xoay có đường kính hơn 300 m ở thành phố Lappajarvi, miền Tây Phần Lan, chuyển động nhờ động cơ chạy thuyền. Để được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới, đĩa băng này phải có một đường tròn rất hoàn chỉnh.

Dự án này là sáng kiến của Janne Kapylehto, một chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Nếu thành công với dự án ở Lappajarvi, Kapylehto sẽ lần thứ 5 được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness, qua đó xô đổ kỷ lục của một nhóm ở bang Minnesota (Mỹ) với đĩa băng có đường kính 225 m. Tính đến thời điểm này, Kapylehto và nhóm của mình đã tạo ra hơn 60 đĩa băng xoay.

B.T
Thăm dò khán giả