Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão nhiệt đới Elsa mạnh lên khi di chuyển hướng vào Florida, Mỹ

(ANTV) - Trung tâm dự báo bão quốc gia của Mỹ (NHC) cảnh báo cơn bão nhiệt đới Elsa đang di chuyển hướng vào bang Florida và có thể mạnh lên trở thành một cơn bão lốc xoáy trước khi đổ bộ. Trước đó, bão Elsa đã hoành hành tại Cuba, gây ra các trận mưa lớn và gió mạnh.

Lúc 17h ngày 6/7 theo giờ địa phương, bão Elsa đang đang di chuyển với tốc đô 17km/h hướng vào quần đảo Florida Keys ở cực nam của bang Florida và có thể mạnh lên thành bão cấp 1. NHC dự báo bão sẽ đổ bộ sáng 7/7 trước khi di chuyển vào khu vực đất liền phía Đông Nam nước Mỹ.Dự kiến thủy triều dâng do bão có thể lên tới 1,5m.

Sân bay quốc tế Tampa đã phải dừng các chuyến bay thương mại trong khoảng thời gian từ 17h ngày 6/7 tới ít nhất 10h ngày 7/7.Chính quyền khuyến cáo người dân cần bắt đầu chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra khi bão đổ bộ như mất điện cũng như yêu cầu người dân dự trữ lương thực và nước.

Tàu Ever Given sẵn sàng rời khỏi Kênh đào Suez

Theo hãng tin Reuters, tàu vận chuyển container Ever Given sẽ rời khỏi Kênh đào Suez trong ngày 7/7 sau khi chủ sở hữu của con tàu này và các công ty bảo hiểm đạt được thỏa thuận về vấn đề bồi thường với Cơ quan quản lý Kênh đào Suez (SCA).

Tàu Ever Given, một trong những con tàu chở container lớn nhất thế giới, đã bị mắc cạn ở khu vực phía Nam Kênh đào Suez ngày 23/3 trong điểu kiện thời tiết xấu, khiến hoạt động giao thông theo hai hướng trên tuyến hàng hải quan trọng bậc nhất thế giới này bị đình trệ trong 6 ngày. Sau khi được giải cứu vào ngày 29/3, tàu Ever Given đã được đưa về Hồ Great Bitter để phục vụ công tác kiểm tra kỹ thuật, thẩm vấn thủy thủ đoàn và phân tích hộp đen.

SCA ban đầu yêu cầu chủ sở hữu Nhật Bản của tàu Ever Given là công ty Shoei Kisen Kaisha bồi thường 916 triệu USD vì đã gây ra tình trạng tắc nghẽn trên Kênh đào Suez, song hồi đầu tuần này, cơ quan này thông báo giảm bớt số tiền bồi thường trên xuống còn 550 triệu USD.

Thăm dò khán giả