Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo Nga ca ngợi Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19

(ANTV) - Trang tin “Mùa Xuân nước Nga” (Rusvesna) đã đăng bài viết có tiêu đề "Phép màu Việt Nam - cách một dân tộc dũng cảm đánh bại đại dịch khủng khiếp", trong đó khẳng định Việt Nam là một trong những ví dụ chống đại dịch COVID-19 thành công nhất thế giới hiện nay.

Theo bài viết, thành công của Việt Nam được thể hiện rõ nhất ở sự vào cuộc rất sớm của Đảng Cộng sản Việt Nam và chính phủ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi người dân trong và ngoài nước đoàn kết, thực hiện quyết liệt, hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của chính phủ để bảo đảm chiến thắng đại dịch.

Ngay khi dịch bệnh mới xuất hiện tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc”.

Một nguyên nhân giúp Việt Nam giảm số người lây nhiễm là sự minh bạch thông tin và phối hợp hiệu quả giữa chính phủ và người dân. Việt Nam cũng áp dụng biện pháp "giãn cách xã hội". Tất cả biện pháp phòng chống dịch bệnh đều được người dân ủng hộ và thực hiện.

Bài báo kết luận dù dịch gây nhiều ảnh hưởng, song giới chuyên gia tin rằng với các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế của nhà nước, kinh tế Việt Nam vẫn sẽ phát triển mạnh, tiếp tục là một trong những đầu tàu cho nền kinh tế của khu vực châu Á.

 

Gần 100 nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới đã tham gia vào một buổi hòa nhạc trực tuyến lớn nhất hành tinh, nhằm truyền đi thông điệp kêu gọi mọi người dân hãy ở nhà và đoàn kết cùng nhau chống dịch COVID-19. Họ dùng lời ca và ngôn ngữ âm nhạc để truyền thêm sức mạnh cho cuộc chiến chống lại đại dịch y tế công cộng lớn nhất và nguy hiểm nhất trong hơn 100 năm qua mà thế giới đang phải đối mặt.

Buổi hòa nhạc mang tên “Một thế giới: Cùng nhau ở nhà", diễn ra vào tối 18/4 theo giờ Mỹ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Lady Gaga, Taylor Swift, Celine Dion, John Legend, Elton John ... Đây là sự kiện âm nhạc trực tuyến có 1-0-2, được báo chí phương Tây mô tả là "vượt qua cả sự kiện âm nhạc Grammy hay Coachella". Chương trình đã được phát sóng trên hàng loạt kênh truyền hình lớn của thế giới, cũng như trên các nền tảng xã hội Youtube, Facebook, Instagram và Twitter để có thể tiếp cận được với lượng công chúng lớn nhất và khiến họ cảm thấy bớt buồn chán trong bối cảnh đang phải tuân thủ các quy định về cách ly xã hội.

Buổi hòa nhạc được tiến hành nhằm hưởng ứng lời kêu gọi đoàn kết chống dịck của LHQ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ban tổ chức đã nhận được $150 triệu USD ủng hộ từ các mạnh thường quân trên toàn thế giới.

BT
Thăm dò khán giả