Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Nepartak tàn phá Trung Quốc

(ANTV) - Tân Hoa Xã cho biết cơn bão Nepartakđã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 11 người mất tích ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Vào thời điểm đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, siêu bão Nepartak đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới song sức tàn phá vẫn dữ dội.

Mưa lớn và gió mạnh đã làm ngập lụt nghiêm trọng và quật đổ nhiều cây cối, nhà cửa. Đã có hơn 21 triệu người ở 10 thành phố phía Đông Nam phải sơ tán.

Riêng trong tối 11/7, có thêm 200.000 người ở thành phố Phúc Châu phải sơ tán do nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao. Theo ước tính ban đầu, bão Nepartak đã phá hủy hoàn toàn khoảng 2.000 ngôi nhà, làm hư hại hàng trăm nghìn hecta mùa màng.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên trả tự do cho công dân Mỹ

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Washington, Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby khẳng định, lợi ích và sự an toàn của công dân Mỹ ở nước ngoài là ưu tiên hàng đầu của Bộ Ngoại giao. Mỹ tiếp tục kêu gọi Triều Tiên chấm dứt việc giam giữ các công dân Mỹ một cách vô căn cứ.

Ông John Kirby nhấn mạnh, Mỹ hối thúc Triều Tiên chấm dứt những hành động làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, đồng thời tuyên bố sẽ thực hiện mọi biện pháp nhằm tăng cường an ninh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, ông John Kirby từ chối bình luận về quyết định của Triều Tiên cắt đứt mọi kênh ngoại giao giữa hai nước.

Triều Tiên đã bắt giam và kết án tù chung thân với hai công dân Mỹ là Otto Warmbier – sinh viên đại học và Kim Đông-chun– người Mỹ gốc Hàn, với cáo buộc các đối tượng này có hành động lật đổ nhà nước Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố sẽ giải quyết mọi vấn đề giữa hai nước theo luật thời chiến, trong đó có cả vụ bắt giữ các công dân Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả