Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:37, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Maysak gây thiệt hại nghiêm trọng tại Nhật Bản, Trung Quốc

(ANTV) - Bão Maysak đang càn quét qua các khu vực ở Châu Á gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

 

Theo các quan chức ở Kyushu, Nhật Bản bão Maysak đã làm ít nhất 20 người bị thương, khiến hơn 80.000 nhà dân tại đảo Kyushu bị mất điện, chủ yếu ở tỉnh Nagasaki, đồng thời làm gián đoạn dịch vụ tàu cao tốc Shinkansen và một số chuyến bay trong khu vực.

Trước đó, bão Maysak đổ bộ thành phố Busan của Hàn Quốc sáng sớm 3/9 đã làm một người thiệt mạng và khoảng 120.000 hộ gia đình chịu cảnh mất điện tạm thời.

Còn tại Trung Quốc, tính đến chiều 3/9, tổng cộng 103 chuyến bay bị hủy và 4 chuyến bay bị hoãn tại sân bay ở tỉnh Hắc Long Giang do ảnh hưởng của bão Maysak. Trong một diễn biến liên quan, Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 3/9 cho biết nước này đã dành 800 triệu Nhân dân tệ (khoảng 117,1 triệu USD) để hỗ trợ sản xuất nông nghiệp và cứu trợ thiên tai tại những vùng chịu ảnh hưởng do bão.

Vụ nổ tại Beirut: Phát hiện tín hiệu nạn nhân còn sống

Lực lượng cứu hộ Liban đang đẩy nhanh nỗ lực tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát sau khi phát hiện thấy tín hiệu về sự sống, một tháng sau vụ nổ kinh hoàng ở cảng Beirut của Liban.

 

Trước đó, một số đội tìm kiếm tin rằng có thể có một nạn nhân, nhiều khả năng là một trẻ nhỏ, vẫn còn sống và bị kẹt trong tòa nhà đổ nát sau vụ nổ hôm 4/8. Cụ thể, bằng việc sử dụng cảm biến nhiệt, đội cứu hộ nhận thấy có bằng chứng về nhịp thở và mạch đập của tim, cho thấy một nạn nhân có thể vẫn sống sót dưới đống đổ nát. Sau khi phát hiện tín hiệu trên, các hoạt động tìm kiếm đã được nối lại ngay lập tức.

Ngoài ra, các nhân viên cứu hộ Liban còn phát hiện dấu hiệu về khả năng 2 đến 3 người còn sống sót trong tầng hai của một tòa nhà cao tầng ở thủ đô Beirut.

BT
Thăm dò khán giả