Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực tiếp tục leo thang tại Dải Gaza

(ANTV) - Hàng trăm quả tên lửa từ Gaza đã được bắn về phía lãnh thổ Israel – một đợt tấn công được coi là tồi tệ nhất từ vùng đất này, tính từ năm 2014 đến nay. Israel cũng đã không kích đáp trả, nhằm vào cả các cơ quan dân sự, truyền thông tại dải Gaza. Quốc tế lập tức đưa ra lời kêu gọi các bên kiềm chế leo thang căng thẳng, nhằm tránh nguy cơ đụng độ, vượt ngoài tầm kiểm soát.

 

Theo Bộ Y tế Palestine, số người thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel nhằm vào Dải Gaza kể từ ngày 11/11 đã lên tới 13 người, tất cả là những tay súng thuộc các nhóm vũ trang ở Gaza, cùng với 30 người khác bị thương.  Trong khi đó, kênh truyền hình Press TV đưa tin, tình hình tại Gaza vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, máy bay quân sự và pháo binh Israel tiếp tục oanh tạc và nã pháo vào nhiều khu vực ở khắp Dải Gaza. Quân đội sử dụng cả máy bay không người lái phóng tên lửa nhằm vào các mục tiêu tại đây.

Phong trào Hamas vừa đưa ra cảnh báo sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào Israel nếu các cuộc không kích của nước này tiếp diễn. Còn về phía Tel Aviv, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc họp khẩn với giới chức an ninh nước này, nhằm thảo luận về các bước đi tiếp theo.

Trong một phản ứng từ quốc tế, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Trung Đông Nickolay Mladenov nhận định, sự leo thang căng thẳng trong vòng 24 giờ qua tại Gaza là cực kỳ nguy hiểm và liều lĩnh. Do đó tất cả các bên phải kiềm chế để căng thẳng không tiếp tục leo thang. Liên đoàn Ả Rập, Nga, và một số quốc gia Trung Đông cũng là lên tiếng kêu gọi các bên quay trở lại lệnh ngừng bắn.

BT
Thăm dò khán giả