Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực tại Đông Nam London, ít nhất một người bị bắn

(ANTV) - Truyền thông địa phương đưa tin, ngày 02/6, ít nhất một người đã bị bắn tại Peckham và một người khác bị đâm bằng dao tại khu vực Greenwich trong một buổi tối bạo lực ở phía Đông Nam Thủ đô London thuộc Anh.

Ngoài một nạn nhân bị bắn trong vụ việc xảy ra tại Đại lộ WodeHouse ở Peckham, cảnh sát đã tìm thấy một người đàn ông thứ hai với những thương tích chưa được xác định. Cả hai nạn nhân đã được đưa đến điều trị tại một bệnh viện ở London.

Các cảnh sát vũ trang đã có mặt tại hiện trường và hàng rào cảnh sát đã được thiết lập, nhưng chưa có ai bị bắt. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của người đàn ông được cho là bị bắn, trong khi đó người đàn ông thứ hai đang ở trong tình trạng ổn định.

Dịch Ebola tiếp tục lây lan nhanh tại CHDC Congo

Giới chức y tế CHDC Congo ngày 2/6 cho biết họ đã phát hiện thêm 5 trường hợp tình nghi nhiễm virus Ebola. Theo thông báo, có 3 trường hợp mới được phát hiện tại khu vực Bikoro và 2 trường hợp ở Wangata. Cả hai địa phương này đều thuộc tỉnh Equateur ở Tây Bắc CHDC Conggo.

Nhà chức trách CHDC Congo và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang nỗ lực để kiếm chế dịch bệnh Ebola trong bối cảnh có hơn 50 người đã phát bệnh trong những tuần gần đây, trong đó có 25 người đã tử vong. CHDC Congo đang trải qua đợt dịch Ebola thứ 9 bùng phát ở nước này kể từ khi Ebola được xác định là một căn bệnh từ năm 1976.

WHO cho biết vài tuần tới là thời điểm quan trọng để xác định liệu dịch Ebola có kiểm soát được hay không. Hiện nỗ lực khống chế dịch Ebola đang bị cản trở do các yếu tố như sự lây lan virus này sang một thành phố lớn, một số nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh và việc phát hiện và liên lạc với người bị nhiễm virus trở nên khó khăn hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả