Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực gia tăng tại Iraq làm hơn 1.100 người thiệt mạng

(ANTV) - Theo số liệu thống kê mới đây từ phía Liên Hợp Quốc, làn sóng bạo lực do khủng bố IS gây ra ở Iraq, cùng các xung đột vũ trang khác đã khiến cho 1.100 người thiệt mạng chỉ riêng trong tháng 3.

Theo Liên Hợp Quốc, bên cạnh hơn 1.100 người tử vong thì những cuộc xung đột này còn khiến cho hơn 1.500 người khác bị thương chỉ trong vòng 1 tháng qua.

Trong đó, số dân thường thương vong chiếm tới hơn một nửa, đặc biệt là người dân tại thủ đô Baghdad của Iraq.Như vậy, số thương vong kể trên đã tăng gần gấp đôi so với tháng 2 năm nay. Những con số biết nói này đã khiến cho cộng đồng quốc tế quan ngại sâu sắc về diễn biến phức tạp và dai dẳng tại quốc gia Trung Đông này.

Hiện nay, các vùng phía Tây và Bắc của Iraq đang chứng kiến làn sóng bạo lực do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành.

Azerbaijan tuyên bố đơn phương ngừng bắn tại Karabakh

Về vụ giao tranh dữ dội giữa Armenia và Azerbaijan ,tại khu vực tranh chấp Nagorny/Karabakh. Theo thông tin mới nhất, Bộ quốc phòng Azerbaijan đã quyết định đơn phương chấm dứt mọi hoạt động quân sự tại khu vực này.

Cụ thể, để đáp lại lời kêu gọi của các tổ chức quốc tế cũng như giảm thiểu thương vong không đáng có, phía Azerbaijan quyết định đơn phương chấm dứt mọi hoạt động quân sự trả đũa, đồng thời sẽ tìm cách củng cố các khu vực mới được giải phóng.

Trước đó, cả Azerbaijan và Armenia đều liên tiếp cáo buộc nhau nã pháo, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Đáng nói hơn là việc leo thang căng thẳng ở đây hoàn toàn không có lợi gì cho cả 2 bên, đặc biệt là khi khu vực tranh chấp này nằm rất gần với vùng đất mà khủng bố IS kiểm soát. Do vậy, tổ chức này có thể lợi dụng tình hình để thực hiện các cuộc đột kích và đánh bom gây ra nhiều thương vong.

BT
Thăm dò khán giả